Looking for a replacement for iGoogle? Try igHome.com

 
  My Rss Feeds

Bảng chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu năm 2022

Rất nhiều chị em đình chỉ thai 3 tháng tuổi băn khoăn về vấn đề chi phí. Bởi hiện nay không có bảng giá chính thức về việc phá thai. Khiến cho chị em khó nắm bảng giá phá thai hết bao nhiêu để chuẩn bị về tài chính.  

Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp chị em nắm rõ những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai 3 tháng tuổi. Nhờ đó, chị em sẽ dễ dàng ước chừng được mức phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Phá thai 3 tháng tuổi có được không? 

Trước khi cung cấp chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu. Chúng tôi sẽ giải đáp phá thai 3 tháng tuổi có được không. 

Rất nhiều chị em đình chỉ thai nghén 3 tháng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như thai dị tật, thai ngoài tử cung, mang thai ngoài ý muốn. Với thai 3 tháng tuổi đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Tuy nhiên, thời điểm này mẹ bầu vẫn có thể đình chỉ thai nghén. 

Tuy nhiên, vì lúc này thai nhi đã lớn nên nếu có ý định phá thai cần phải đảm bảo các yếu tố: 

Phương pháp phá thai phù hợp 

Thai 3 tháng tuổi không thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc. Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hút thai an toàn. Hút thai thường được chỉ định cho thai từ 7 – 12 tuần tuổi. Người mẹ có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh lý nguy hiểm. 

Địa chỉ phá thai 

Để phá thai 3 tháng tuổi an toàn, chị em nên tìm đến địa chỉ phá thai an toàn. Địa chỉ uy tín thường sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp phá thai hiện đại. Nhờ đó, sẽ đảm bảo phá thai an toàn, hạn chế biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới.  

Chị em tuyệt đối không tự ý ham rẻ lựa chọn cơ sở kém chất lượng thực hiện. Bởi đã có nhiều trường hợp phá thai không an toàn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình như sót thai, sót nhau, thủng tử cung, băng huyết… 

giá phá thai 3 tháng tuổi

Phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? 

Vậy phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Rất khó để đưa ra con số cụ thể chi phí phá thai 3 tháng tuổi. Bởi phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền ở mỗi người sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

Khám trước khi phá thai

Trước khi đình chỉ thai nghén, chị em sẽ được thăm khám ban đầu để kiểm tra sức khỏe. Cũng như siêu âm để xác định vị trí, tuổi thai nhi. Nếu thai phụ và thai nhi đảm bảo các yếu tố cần thiết sẽ được đình chỉ thai. 

Về mức chi phí khám ban đầu không quá cao, do đó chị em không nên quá lo lắng. Việc thăm khám ban đầu rất quan trọng không thể bỏ qua trước khi phá thai. 

Tuổi thai 

Một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 3 tháng tuổi đó là tuổi của thai nhi. Nếu thai càng nhỏ thì việc phá thai sẽ ít tốn kém hơn so với thai nhi lớn tuổi. Do đó, lời khuyên dành cho chị em nếu có ý định phá thai cần phải thực hiện sớm. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho thai phụ. 

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi quyết định chi phí phá thai

Như đã chia sẻ, thai 3 tháng thường sẽ chỉ định phương pháp hút thai. Phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao, bác sĩ giỏi, có sự can thiệp ngoại khoa. Do đó, chi phí sẽ cao hơn so với việc dùng thuốc để phá thai. 

Giá phá thai phụ thuộc tình trạng thai phụ 

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi cũng bị chi phối bởi sức khỏe của người mẹ như thế nào. Nếu trong quá trình thăm khám, phát hiện mẹ bầu bị viêm nhiễm phụ khoa. Trường hợp này buộc phải điều trị viêm nhiễm trước khi chữa trị. Do đó, chị em sẽ phải chi trả thêm hạng mục khám này. 

Ngược lại, nếu thai phụ có sức khỏe tốt, đình chỉ thai ngay mà không phải chữa trị. Sẽ không tốn thêm mức chi phí điều trị này. 

phá thai giá bao nhiêu

Mức độ khó của ca tiểu phẫu phá thai 

Bảng giá phá thai 3 tháng tuổi còn phụ thuộc vào mức độ khó của ca tiểu phẫu. Trường hợp thai nằm ở vị trí khó, đa thai thì sẽ yêu cầu bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều thời gian và phức tạp hơn… Do đó, trong trường hợp này chi phí sẽ tốn kém hơn so với thai bình thường. 

Cơ sở phá thai 

Yếu tố quan trọng nhất quyết định chi phí phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền đó là cơ sở thực hiện. Chị em chọn những địa chỉ uy tín chi phí sẽ cao hơn một chút so với phòng khám chui. Tuy nhiên, sẽ đảm bảo được sự an toàn, hiệu quả phá thai. 

Thông thường, những cơ sở phá thai chui sẽ quảng cáo phá thai với chi phí rất thấp. Song quá trình thực hiện không đảm bảo, phá thai thất bại buộc phải can thiệp điều trị. Lúc này, chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều, đặc biệt còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. 

Chi phí thuốc men và tái khám sau phá thai 

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí phá thai 3 tháng tuổi đó là tiền thuốc men và tái khám. Sau khi phá thai, chị em sẽ được kê một số loại thuốc để giảm đau, giảm viêm, hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, chi phí thuốc men không đáng kể. 

Ngoài ra, sau 2 tuần chị em sẽ được hẹn để tái khám, kiểm tra có viêm nhiễm, sót thai không. Nếu chị em kiêng khem tốt không bị viêm nhiễm thì sẽ không phát sinh chi phí nào. Tuy nhiên, trường hợp xảy ra nhiễm trùng cần phải điều trị nên sẽ phát sinh chi phí. 

Phá thai 3 tháng ở đâu an toàn? 

Bên cạnh tìm hiểu chi phí phá thai 3 tháng tuổi, chị em cũng nên ưu tiên tìm kiếm phá thai 3 tháng ở đâu an toàn? Nếu có định phá thai, chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế. Cơ sở uy tín đã được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén. 

Về chi phí phá thai 3 tháng tuổi tại phòng khám. Sau khi thăm khám kiểm tra cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai và thông báo mức chi phí để chị em nắm rõ. Bảng giá phá thai tại đây áp dụng theo quy định của Sở, không có việc tự ý tăng giá.  

Mọi hạng mục cần phải chi trả sẽ được thông báo trước, nếu chị em đồng ý mới tiến hành phá thai. Các hạng mục kiểm tra như xét nghiệm, siêu âm chỉ từ 50.000 – 200.000 đồng.  

Trực tiếp phá thai cho chị em là đội ngũ bác sĩ giỏi hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong đó, phải kể đến bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, bác sĩ Nguyễn Thị Sâm được chị em yêu mến và tin tưởng. Các ca phá thai đều đảm bảo hiệu quả, an toàn, không biến chứng. 

Đặc biệt, phòng khám còn làm việc cả ngoài giờ hành chính từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Chị em có thể đăng ký trước qua hotline 03.8558.1111 hoặc [BẤM VÀO ĐÂY] để được hướng dẫn. 

Hy vọng qua bài viết đã giúp chị em nắm rõ chi phí phá thai, hút thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu. Hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ uy tín để đình chỉ thai nghén an toàn và tiết kiệm chi phí. 

Bài viết Bảng chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu năm 2022 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

6+ Cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh giúp bổ máu, lợi sữa 

Theo dân gian, cao xương khỉ là loại thuốc thập toàn đại bổ cho chị em sau sinh. Ngoài bổ máu, bổ xương khớp, trị mất ngủ, kém ăn, thiếu máu còn trị mất sữa. Hiệu quả là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh. 

Nên ăn cao khỉ vào lúc nào? Liều lượng sử dụng cao khỉ bao nhiêu phù hợp? Cách ăn cao khỉ với mật ong ra sao? Chế biến cao khỉ như nào đúng cách? Theo dõi bài viết sẽ giúp chị em có được lời giải đáp chi tiết.

cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh

Tìm hiểu cao khỉ là gì?

Cao khỉ là dược liệu chiết xuất từ thịt và xương khỉ được cô đặc sau nấu nhiều giờ. Mỗi lần nấu cao cần tối thiểu 2 con trở lên, mỗi con tối thiểu 5 kg. Khỉ sống tự nhiên, bầy đàn được cho là có chất lượng dược liệu tốt hơn khỉ nuôi. 

Thành phần cao khỉ gồm: Nitơ toàn phần (16,86%), Axit amin (0,85%), Clo (0,56%), … Kèm theo đó là các hoạt chất như: Asen, photpho, canxi, …  

Loại cao nguyên chất thường có màu đen, vị mặn, tính bình, hơi chua. Đây là vị thuốc phổ biến trong dân gian và Đông Y.  

Cao khỉ có tác dụng gì cho phụ nữ sau sinh? 

Ngày nay, nhu cầu sử dụng cao loài khỉ ngày càng tăng cao. Vậy cao khỉ có tác dụng gì cho phụ nữ sau sinh mà lại được rỉ tai nhau nhiều đến vậy? 

Cao khỉ trị thiếu máu, người xanh xao, mệt mỏi sau sinh

Trong thành phần cao khỉ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Sử dụng hợp lý có thể giúp phụ nữ sau sinh bổ huyết, tăng cường lưu thông máu. Từ đó ăn ngon, ngủ ngon, tăng sức đề kháng.  

Cơ thể khi khỏe mạnh sẽ giảm tình trạng xanh xao, mệt mỏi, thiếu máu. Đồng thời ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm. 

Cao khỉ giúp mẹ bỉm sữa ăn ngon, ngủ sâu giấc

Sau sinh, chị em phụ nữ thường rơi vào tình trạng stress. Áp lực con cái, gia đình khiến chị em dễ bị mất ngủ, chán ăn. Cao khỉ có thể giúp chị em khắc phục tình trạng này.   

Cải thiện nhức mỏi xương khớp sau sinh nhờ cao khỉ

Xương khớp nhức mỏi là rắc rối phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Chăm sóc con cái, thức đêm, quán xuyến việc nhà … khiến cho tình trạng đau nhức gia tăng. Cao loài khỉ là dược liệu được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện bệnh. 

Một số tác dụng khác của cao khỉ 

Ngoài những công dụng nêu trên, cao khỉ còn có nhiều hiệu quả trong: 

 • Hỗ trợ điều trị hiếm muộn
 • Loại bỏ tình trạng đổ mồ hôi trộm
 • Ngăn ngừa động kinh
 • Tăng cường ham muốn tình dục, cải thiện chức năng sinh lý
 • Điều trị sốt rét lâu ngày không khỏi

Gợi ý 5+ cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh

Cao loài khỉ mang đến nhiều giá trị dược liệu cao. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng chỉ đạt tốt nhất nếu sử dụng đúng cách. Liệu bạn đã nắm rõ cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh? 

Theo các chuyên gia, cao khỉ có thể dùng theo những cách sau: 

Ngậm cao khỉ – Cách dùng đơn giản bạn nên thử

Để sử dụng cao khỉ, cách đơn giản nhất là ngậm cao trực tiếp trong miệng. Bạn lấy một miếng nhỏ ngậm cho đến khi cao dần tan hết.  

Cách dùng này sẽ giúp dược liệu của cao ngấm trực tiếp vào cơ thể. Cách thực hiện đơn giản, không cần đun nấu, chế biến cầu kỳ do đó rất phù hợp với mẹ bỉm bận rộn. 

Hấp cách thủy cao khỉ – Công thức nhanh chóng, tiện lợi 

Một cách chế biến cao khỉ đơn giản khác mẹ sau sinh có thể thực hiện là hấp cách thủy.  

Bạn cho 6-12 g cao cắt nhỏ vào bát, cốc hấp cách thủy. Đơn giản hơn là hấp vào nồi cơm. Dùng khi cao còn ấm để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Kết hợp ngâm cao khỉ với mật ong – Bài thuốc quý nên tận dụng

Cao khỉ và mật ong là bộ đôi nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong dân gian. Sự kết hợp này tạo nên vị thuốc đại bổ cho phụ nữ sau sinh và trẻ em. 

Cách ngâm cao khỉ mật ong khá đơn giản. Bạn cho cao vào bình thủy tinh, đổ ngập mật ong vào bình. Cứ khoảng 250ml mật sẽ tương đương 100g cao. Hỗn hợp ngâm chừng 40 ngày là có thể sử dụng. 

Thơm ngon khó cưỡng với món cao khỉ nấu cháo 

Nếu bạn ngại vị đắng của cao khi ăn riêng có thể cho cao lẫn với cháo. Cháo đun nóng cho cao vào khuấy đều đợi khi tan hết thì tắt bếp. Ăn ngay khi cháo còn ấm để món ăn giữ được hương vị thơm ngon. 

Cách ngâm rượu cao khỉ cho phụ nữ sau sinh

Đâu là cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh hiệu quả? Gợi ý dành cho bạn chính là lấy cao ngâm rượu. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị là: 100g cao, 1 lít rượu 40 độ, 1 bình thủy tinh.  

Khi đã đầy đủ nguyên liệu, bạn đem cao khỉ cắt mỏng. Cho cao và rượu vào bình thủy tinh ngâm khoảng chừng 1 tuần là sử dụng được. Mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ rất tốt cho sức khỏe. 

Lưu ý: Rượu không ngâm quá 6 tháng. Không nên uống quá 3 chén rượu mỗi ngày. Lạm dụng rượu sau sinh không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tác dụng ngược. 

Kết hợp cao khỉ với thảo dược giúp tăng hiệu quả điều trị

Ngoài sử dụng riêng rẽ, chị em cũng có thể kết hợp cao khỉ kèm các loại thảo dược. Điều này sẽ tăng tính năng điều trị của các loại dược liệu.  

Đơn cử bài thuốc được nhiều người áp dụng như: Cao khỉ (500g), cao sơn dương (30g), gừng, cồn, phèn, dầu lạc. Dùng 3-5g đều đặn mỗi ngày. 

Uống cao khỉ có tốt không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các mẹ bỉm sữa 

Thực hư uống cao khỉ có tốt không? Chắc chắn người nắm rõ nhất là các mẹ bỉm sữa đã trực tiếp sử dụng. Dưới đây là một số chia sẻ thực tế được bài viết tổng hợp: 

 • Cao Mai Chi: “Cao khỉ nếu tìm đúng loại nguyên chất sẽ rất nhiều sữa. Mua nhầm cao khỉ pha thì mới không hiệu quả thôi. Trước mình đẻ bé đầu ít sữa lắm dù được uống 2 lạng cao khỉ. Sau đẻ đứa thứ 2, ông nội tự nấu cao nên sữa dạt dào luôn. Bé bú không hết dù mẹ ăn uống bt, không tẩm bổ nhiều”. 
 • Hoaden0908: “Mình rất may được họ hàng cho 1 lạng cao khỉ vì ít sữa. Nhưng mình dùng 2 lần rồi mà chưa thấy hiệu quả gì. Hơn nữa người còn rất nóng. Không biết do ăn ít chưa có tác dụng hay do cơ địa không phù hợp nữa”. 
 • Ngktp: “Nhà em ở Bình Định. Ba hay đi rừng làm rẫy nên hay bẫy được khỉ. Thịt nhà để ăn, xương gom được nhiều thì nấu cao. Cao này sau sinh dùng thì nhiều sữa. Em cũng dùng và thấy khá hiệu quả đó ạ.” 
 • Tmedical: “Thấy nhiều người bán loại cao này lắm mà không biết ở đâu mới uy tín. Mình cũng ít sữa nhưng uống chè vằng, ăn chân chó, đu đủ thấy cải thiện hơn nhiều. Các mẹ có thể ăn thử những món như mình nhé. Không nhất thiết phải dùng cao đâu ạ”. 
 • Sunflowerhn83: “Cao của khỉ các mẹ lấy lượng bằng hạt đỗ thêm mật ong hấp cách thủy. Dùng luôn lúc còn ấm, không nên dùng quá nhiều 1 lần dễ nóng nhé”. 

Lời kết 

Bài viết trên đây vừa chia sẻ 6+ cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh. Chị em nên tìm mua loại cao thật, chế biến đúng kỹ thuật và hợp vệ sinh. Tránh mua phải cao giả khiến việc dùng cao khó đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm bài viết:

Bài viết 6+ Cách dùng cao khỉ cho phụ nữ sau sinh giúp bổ máu, lợi sữa  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

[Kinh nghiệm] Khám tại bệnh viện đa khoa Đồng Tháp

Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp được xếp loại bệnh viện hạng 1 tỉnh Đồng Tháp. Là địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Vậy bệnh viện đa khoa Đồng tháp khám những gì? Địa chỉ, thời gian làm việc, quy trình khám chữa bệnh tại đây ra sao?  

Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để thuận tiện hơn trong việc thăm khám tại đây nhé! 

bệnh viện đa khoa đồng tháp

Lịch sử hình thành và phát triển bệnh viện đa khoa Đồng Tháp 

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã có từ rất lâu đời từ năm 1923, tiền thân là bệnh viện Cao Lãnh. Giữ nhiệm vụ là nơi khám bệnh, chích thuốc, nhà hộ sinh với quy mô hơn 10 giường bệnh.  

Đến năm 1955, bệnh viện hoàn thành việc xây dựng thêm cơ sở hạ tầng thêm 2 dãy nhà, vi quy mô 36 giường. Đến năm 1970 bệnh viện được mở rộng, xây cất lại và có 150 giường bệnh. 

Cho đến năm 1984 bệnh viện được chuyển về địa chỉ mới như hiện tại là số 144 Mai Văn Khải, Ấp 3, Xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. 

4/2017, thủ tướng chính phủ ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời kỳ mới.  

Quy mô bệnh viện được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn với 700 giường bệnh. Cùng với đầy đủ các phòng, khoa nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của người bệnh.  

Cho đến năm 2019 bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị ngoại trú cho gần 800.000 người bệnh và 70.000 người bệnh điều trị nội trú. 

Hiện nay, bệnh viện Đồng Tháp được xếp loại bệnh viện hạng I tuyến tỉnh của tỉnh Đồng Tháp. 

Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp ở đâu? Thời gian làm việc 

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, bạn có thể đến: 

 • Địa chỉ: số 144 Mai Văn khải, Ấp 3, Xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.  
 • Thời gian làm việc: 7h – 17h. Khoa cấp cứu hoạt động 24/24 bao gồm cả nghỉ cuối tuần và ngày lễ tết.  
 • Hotline: 0277.3899.232- 1900 7262 (người dân có thể liên hệ để nắm được lịch làm việc và tư vấn nếu cần). 

Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp nằm ngay tại khu vực trung tâm. Vì vậy rất thuận tiện cho quá trình di chuyển của người dân khi tới bệnh viện khi có nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh. 

Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp khám những gì? Các chuyên khoa của viện 

Hiện nay, bệnh viện Đồng Tháp đã xây dựng và phát triển với đầy đủ các chuyên khoa. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của người dân. Cụ thể: 

Khoa lâm sàng: 

 • Khoa Khám bệnh. 
 • Khoa Ngoại tổng hợp. 
 • Khoa Ngoại thần kinh. 
 • Khoa Ngoại thận – Tiết niệu. 
 • Khoa Chấn thương chỉnh hình. 
 • Khoa Ung bướu. 
 • Khoa Nội tổng hợp. 
 • Khoa Nội hô hấp – Cơ xương khớp. 
 • Khoa Nội tim mạch. 
 • Khoa Nội tiết. 
 • Khoa Hồi sức tích cực. 
 • Khoa Nội thần kinh – Đột quỵ. 
 • Khoa Sản. 
 • Khoa ĐV cứu sản. 
 • Khoa Nhi. 
 • Khoa Hồi sức nhi – Sơ sinh. 
 • Khoa Nhiễm. 
 • Khoa Mắt 
 • Khoa Tai Mũi Họng. 
 • Khoa Răng Hàm Mặt. 

Khoa cận lâm sàng: 

 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh. 
 • Khoa Xét Nghiệm: Huyết học, Sinh Học, Vi sinh. 
 • Khoa GPB. 
 • Khoa TDCN. 
 • Khoa hỗ trợ. 
 • Khoa Dinh dưỡng. 
 • Khoa KSNK. 
 • Khoa Dược. 
 • Khoa VLTL – PHCN. 

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp 

Tính đến năm 2020, bệnh viện Đồng Tháp có nguồn nhân lực tương đối nhiều. Với tổng số 966 bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế thường trực tại bệnh viện. Trong đó:  

 • Tiến sĩ – Bác sĩ: 2 người. 
 • Bác sĩ chuyên khoa II: 25 người. 
 • Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa I: 80 người. 
 • Thạc sĩ – Dược sĩ chuyên khoa I: 7 người. 
 • Cán bộ quản lý: 23 người. 
 • Bác sĩ: 107 người. 
 • Dược sĩ sau đại học: 18 người. 
 • Điều dưỡng, kỹ thuật viên, y sĩ: 351 người. 

Cùng với các nhân sự liên quan khác như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, nhân viên dinh dưỡng. 

Tất cả bác sĩ, dược sĩ, y tá của bệnh viện đều được đào tạo một cách bài bàn, qua trường lớp tại các trường đại học lớn hiện nay trên cả nước. 

bệnh viện đa khoa tâm trí đồng tháp

Đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại 

Mặc dù là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh. Nhưng bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp luôn được nhà nước quan tâm, đầu tư đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại.  

Cập nhật và ứng dụng nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại. Nhằm nhân cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất.  

Giúp người dân yên tâm khi thực hiện và thăm khám tại tuyến tỉnh, mà không cần vượt tuyến lên các bệnh viện tuyến trung ương.  

Máy móc y tế hiện đại 

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Đồng Tháp đã đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc y tế hiện đại. Góp phần vào việc thăm khám, chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác. Hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

 • Máy chụp MRI. 
 • Máy chụp CT-Scanner. 
 • Siêu âm màu 3D-4D, X-quang kỹ thuật số. 
 • Máy nội soi tiêu hóa. 
 • Máy nội soi khí phế quản. 
 • Phế dung kế. 
 • Máy đo mật độ xương. 
 • Máy C-arm: CTCH, tiết niệu, ngoại tổng quát. 
 • Hệ thống NS ổ bụng, tiết niệu, sản phụ khoa, bướu giáp. 
 • Dao mổ siêu âm. 

Áp dụng nhiều kỹ thuật chữa bệnh tiên tiến 

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho người dân. Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp luôn học hỏi và ứng dụng nhiều kỹ thuật chữa bệnh tiên tiến như: 

 • Mổ mắt bằng Phaco. 
 • Phẫu thuật nội soi cắt u thận. 
 • Thay khớp háng. 
 • Mổ trĩ theo PP Longo. 
 • Phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp, cắt đại tràng. 
 • Phẫu thuật cột sống. 
 • Phẫu thuật nội soi phụ khoa, sinh dục. 
 • Đặt máy tạo nhịp: tạm thời. 
 • Phẫu thuật nội soi các bệnh lý tiết niệu. 
 • Lọc máu liên tục, thận nhân tạo. 
 • Phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi. 
 • Phẫu thuật nội soi cắt lách. 
 • Điều trị thai bám ở sẹo mổ lấy thai. 
 • Điều trị sa sinh dục thể nặng . 
 • Siêu âm đàn hồi mô tuyến vú. 
 • Phẫu thuật tiêu sợi huyết trong nhồi máu não giai đoạn cấp. 

Hướng dẫn quy trình thăm khám tại bệnh viện đa khoa Đồng Tháp 

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là cơ sở y tế công. Vì vậy, bệnh viện hiện có triển khai hai hình thức khám chữa bệnh đó là: khám bảo hiểm y tế (BHYT) và khám bệnh theo yêu cầu (khám dịch vụ). 

Dưới đây là quy trình khám bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: 

Quy trình khám dịch vụ

Quy trình khám bệnh tự nguyện, theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp gồm các bước cơ bản như sau: 

 • Bước 1: Xếp hàng, lấy số khám, yêu cầu khám với bác sĩ từng chuyên khoa theo mong muốn. 
 • Bước 2: Chờ tới lượt khám, có thể thực hiện một số kiểm tra về cận lâm sàng nếu cần thiết. 
 • Bước 3: Đóng phí thực hiện xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu. 
 • Bước 4: Đem kết quả xét nghiệm quay về phòng khám ban đầu nghe kết luận của bác sĩ. 
 • Bước 5: Nhận đơn thuốc lấy thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện. 

Quy trình khám có bảo hiểm y tế 

Nếu bạn thăm khám theo diện có bảo hiểm y tế tại viện, quy trình thăm khám sẽ như sau:  

 • Bước 1: Khách hàng lấy số thứ tự và đăng ký khám tại Quầy tiếp đón, ô dành cho người thăm khám BHYT. Ở bước này, người bệnh phải nộp lại thẻ bảo hiểm cho nhân viên y tế giữ. Sau khi hoàn tất việc thăm khám, theo bảo hiểm sẽ được trả lại cho người bệnh. 
 • Bước 2: Chờ đến lượt khám lâm sàng. Bác sĩ có thể sẽ chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm, nội soi cần thiết. 
 • Bước 3: Người bệnh tiến hành đóng phí khám cận lâm sàng những mục bảo hiểm không chi trả. Sau đó, thực hiện thăm khám theo hướng dẫn bác sĩ đã đưa. 
 • Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm, siêu âm, nội soi rồi quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ xem và đưa ra kết luận.  
 • Bước 5: Khách hàng cầm đơn thuốc đến Quầy tiếp đón BHYT để đóng dấu. Thanh toán chi phí kết thúc đợt khám bệnh, nhận lại thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. 
 • Bước 6: Người bệnh sẽ được kê đơn thuốc. 

Hướng dẫn quy trình đặt lịch khám bệnh qua tổng đài 1900 7262 

Ngoài việc đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện, người bệnh có thể đăng ký khám bệnh qua số tổng đài 1900 7262. 

 • Bước 1: Gọi đến số 1900 7262 cung cấp thông tin và đăng ký ngày giờ khám. Tổng đài viên tiếp nhận sẽ cung cấp cho bạn số thứ tự, cũng như ngày giờ hẹn khám.  
 • Bước 2: Khi đến bệnh viện, người bệnh cần đến quầy tiếp nhận “đăng ký qua tổng đài 19007262”. Làm thủ tục: thanh toán và nhận phiếu có STT của buồng khám. 
 • Bước 3: Bạn cần theo số thứ tự được cấp trên thẻ đến buồng chờ bác sĩ khám. 
 • Bước 4: Nếu cần thăm khám cận lâm sàng: xét nghiệm, Xquang, siêu âm,…. Người bệnh cần đến quầy thanh toán chi phí khám cận lâm sàng.  
 • Bước 5: Sau khi đi khám, thực hiện hết các chỉ định khám cận lâm sàng mà bác sĩ yêu cầu. Người bệnh nhận lại kết quả khám và quay lại phòng khám bác sĩ ban đầu để bác sĩ giúp bạn đọc kết quả và đưa ra kết luận.  
 • Bước 6: Mua thuốc tại nhà thuốc (hoặc nhận thuốc tại quầy BHYT nếu khám theo diện BHYT) 

bệnh viện đa khoa khu vực đồng tháp mười

Khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp có đắt không? Bảng giá khám bệnh 

Khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp có đắt không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân.  

Tuy nhiên, người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám tại đây. Bởi bệnh viện đa khoa Đồng Tháp là bệnh viện nhà nước. Nên toàn bộ chi phí khám bệnh ở đây đều được niêm yết và công khai dựa theo Quy định, Thông tư hiện hành của Bộ Y tế. 

Dưới đây là thông tin bảng giá chung khi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: 

 • Hội chẩn để xác định ca bệnh khó (do chuyên gia hội chẩn): 200.000 đồng. 
 • Siêu âm: 42.100 đồng. 
 • Chụp Xquang thường: 49.200 đồng. 
 • Chụp CT Scanner đến 32 dãy không dùng thuốc cản quang: 519.000 đồng. 

Bảng giá điều trị bệnh tự nguyện, theo yêu cầu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: 

 • Đốt sóng cao tần/vi sóng điều trị u gan (hướng dẫn của CT scanner): 1.718.000 đồng. 
 • Điều trị các tổn thương ở xương, khớp, cột sống: 3.081.000 đồng. 
 • Chăm sóc da cho bệnh nhân dị ứng thuốc nặng: 156.000 đồng. 
 • Điều trị suy tĩnh mạch từ Laser nội mạch: 2.010.000 đồng. 
 • Hút dịch khớp: 113.000 đồng. 
 • Nội soi lấy sỏi niệu quản: 936.000 đồng. 

Bảng giá gói khám dịch vụ, điều trị theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: 

 • Khám cấp giấy chứng thương và giám định y khoa (chưa tính xét nghiệm, X-quang): 145.000 đồng. 
 • Khám sức khỏe toàn diện cho lao động, lái xe, thực hiện khám sức khỏe định kỳ (chưa xét nghiệm, X-quang): 145.000 đồng. 
 • Khám sức khỏe toàn diện dành người xuất khẩu lao động nước ngoài (không kể xét nghiệm, X- quang): 420.000 đồng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bệnh viện đa khoa Đồng Tháp, địa chỉ và thời gian làm việc, cùng hướng dẫn thăm khám chi tiết. Hi vọng rằng, bài viết vừa rồi đã giúp cho người dân thuận tiện hơn trong việc thăm khám.

Xem thêm bài viết:

Bài viết [Kinh nghiệm] Khám tại bệnh viện đa khoa Đồng Tháp đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

Xanax là gì? Tìm hiểu công dụng, thành phần, chỉ định, giá bán 

Xanax là gì? Công dụng, thành phần, chỉ định, tương tác, tác dụng phụ Xanax ra sao? Giá bán thuốc Xanax là bao nhiêu, có đắt không? Theo dõi bài viết sẽ giúp bạn nắm được thông tin chi tiết về thuốc từ đó sử dụng hiệu quả. Tránh xảy ra hệ lụy không mong muốn.

xanax là gì

Xanax là gì? 

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã có đôi lần được nghe đến tên thuốc Xanax. Thậm chí, bạn đã được xem hình ảnh, quảng cáo về loại thuốc này. Vậy nhưng, để hiểu tường tận Xanax là gì thì rất ít người trả lời được. 

Xanax còn có tên là Alprazolam, thuộc nhóm Benzodiazepin. Đây là thuốc kê đơn dùng điều trị rối loạn lo âu và trầm cảm. Những người mắc chứng này hay tự ti về bản thân và ngại đến nơi công cộng. Họ có xu hướng sống khép kín, né tránh xã hội. 

Ở những nơi công cộng, người mắc chứng rối loạn lo âu sẽ có biểu hiện: 

 • Hay xấu hổ, đỏ mặt. 
 • Tim đập nhanh như chạy đua. 
 • Luôn tránh việc giao tiếp bằng mắt với người đối diện. 
 • Cơ thể cứng nhắc, không linh hoạt. 
 • Buồn nôn. 
 • Đổ mồ hôi nhiều. 
 • Giọng run, quá yếu khiến người đối diện khó nghe rõ. 
 • Khó thở. 

Thành phần thuốc Xanax 

Theo thông tin trên bao bì nhà sản xuất, thành phần chính của thuốc Xanax là hoạt chất Alprazolam. Đi kèm với đó là một số tá dược khác. 

Alprazolam là chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não. Khi di chuyển tới hệ thần kinh, chúng sẽ liên kết với các thụ thể benzodiazepine đặc hiệu. Từ đó làm tăng dẫn truyền giúp người bệnh giải tỏa căng thẳng và lo âu. 

Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nén. Có 4 hàm lượng chính của thuốc để bạn lựa chọn là: 0,25mg; 0,5mg; 1mg và 2mg. 

Thuốc Xanax có những công dụng gì? 

Công dụng của thuốc Xanax là gì? Theo chuyên gia, Xanax thường được bác sĩ chỉ định cho những người mắc phải các bệnh lý sau: 

 • Rối loạn lo âu, loạn thần kinh. 
 • Lo âu trầm cảm và trầm cảm. 
 • Chứng lo lắng và trầm cảm loạn thần kinh. 
 • Chứng rối loạn hoảng sợ. 

Cách dùng, liều dùng thuốc Xanax chống lo âu, hoảng sợ 

Xanax được bào chế dạng viên nén nên được dùng dưới dạng đường uống. Người bệnh nên uống thuốc kèm nước trắng. Tránh dùng thuốc chung với rượu bia hoặc các chất kích thích. Đồng thời không nhai, ngậm thuốc. 

Liều dùng thuốc Xanax có sự khác biệt tùy theo nguyên nhân, độ tuổi và mức độ bệnh. Cụ thể như sau: 

Trường hợp dùng thuốc Xanax cho người lớn 

Với người lớn, liều dùng Xanax chống lo âu, hoảng sợ như sau: 

 • Chữa chứng lo âu: Khởi đầu uống 0,25mg – 0,5 mg/lần. Ngày uống 3 lần sáng trưa tối. Trường hợp duy trì ngày uống 1 lần 4mg. 
 • Trị rối loạn hoảng sợ: Bắt đầu dùng thuốc với liều 0,5 mg. Ở liều duy trì dùng từ 1 mg – 10 mg/ngày. Liều trung bình là 5mg- 6mg/ngày. Bạn có thể chia thuốc thành nhiều lần trong ngày để sử dụng. 
 • Điều trị trầm cảm: Ban đầu sử dụng liều 0.5 mg. Liều duy trì tăng lên thành 1mg. Liều trung bình là 3mg/ngày. Người bệnh uống thuốc 1 lần hoặc nhiều lần đều được. 

Trường hợp dùng thuốc Xanax cho trẻ em 

Thuốc Xanax hiện nay chưa được áp dụng cho đối tượng trẻ nhỏ và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Bởi vậy, người bệnh ở giai đoạn này không nên dùng thuốc tùy tiện khi chưa có chỉ định bác sĩ. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu quên một liều? 

Nếu vì quá bận rộn mà bạn quên mất việc uống thuốc Xanax hãy dùng bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra.  

Nếu khi đó gần thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo, bạn nên bỏ qua liều đã quên. Không nên dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu quá liều? 

Hãy đến ngay cơ sở y tế hoặc nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa nếu dùng thuốc quá liều.  

Viên uống Xanax nếu sử dụng quá liều có thể gây tử vong. Triệu chứng quá liều có thể bao gồm: Lú lẫn, buồn ngủ, yếu cơ, mất thăng bằng, choáng váng và ngất xỉu. 

Xanax gây tương tác với những thuốc nào? 

Thuốc Xanax có thể gây tương tác với một số nhóm thuốc khác khi kết hợp. Điều này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Nghiêm trọng hơn là gây tác dụng phụ, ức chế cơ chế hoạt động của thành phần thuốc. 

Để tránh xảy ra tình trạng tương tác thuốc, người bệnh không nên kết hợp Xanax với những nhóm thuốc sau: 

 • Amiodaron; 
 • Alcool; 
 • Cyclosporin;
 • Diltiazem; 
 • Phenytoin; 
 • Zolpidem; 
 • Nicardipin; 
 • Isoniazid; 
 • Nifedipin; 
 • Paroxetin; 
 • Sertralin; 
 • Ergotamin; 
 • Thuốc ức chế mạnh cytocrom P450 3A ; 
 • Macrolid: Erythromycin, Clarithromycin… 
 • Nhóm thuốc chống nấm. 
 • Thuốc trị bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS . 

Thuốc Xanax có gây tác dụng phụ khi sử dụng không? 

Tác dụng phụ của Xanax là gì? Hầu hết các loại thuốc Tây y đều tiềm ẩn tác dụng phụ. Nếu bạn dùng thuốc sai cách, dùng quá liều, không đúng đối tượng việc gặp tác dụng phụ là điều hiển nhiên. 

Một số tác dụng phụ của thuốc Xanax mà người bệnh nên chú ý gồm: 

 • Miệng khô đắng. 
 • Tăng tiết dịch nước bọt. 
 • Nhẹ đầu. 
 • Stress kéo dài, hay lo âu, phiền muộn. 
 • Hoa mắt, chóng mặt. 
 • Dễ bực bội, cáu gắt. 
 • Mệt mỏi hoặc buồn ngủ.. 
 • Tụt huyết áp 
 • Bồn chồn, nôn nóng, khó tập trung. 

Đối tượng cần thận trọng khi dùng thuốc Xanax 

Thuốc Xanax trị rối loạn lo âu nên thận trọng khi sử dụng với những nhóm sau: 

 • Người cao tuổi.. 
 • Sức khỏe suy nhược, quá yếu 
 • Chức năng gan và thận bị suy giảm . 
 • Mắc bệnh ảnh hưởng đến hệ hô hấp hoặc phổi. 
 • Nghiện rượu bia và ma túy.. 
 • Mắc bệnh rối loạn đa nhân cách 
 • Trầm cảm nặng và luôn có ý định muốn tự tử. 

Chống chỉ định dùng thuốc Xanax trong trường hợp nào? 

Theo nhà sản xuất, thuốc chống trầm cảm Xanax chống chỉ định với những đối tượng sau: 

 • Dị ứng hoặc mẫn cảm với thành phần Benzodiazepine trong thuốc. 
 • Sức khỏe chuyển xấu đột ngột do các bệnh lý tiềm ẩn về phổi (suy phổi cấp). 
 • Chức năng gan suy giảm nghiêm trọng. 
 • Bị ức chế hô hấp khiến hơi thở chậm và rất nông. 
 • Mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. 
 • Có tiền sử mắc bệnh tâm thần kéo dài. 
 • Luôn trong các tình trạng ám ảnh. 
 • Cơ thể luôn cảm thấy bồn chồn, hiếu động. 
 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú. 
 • Mắc nhược cơ khiến cơ yếu bất thường. 

Hướng dẫn bảo quản thuốc Xanax đúng cách 

Bảo quản thuốc Xanax đúng cách sẽ giúp thuốc giữ đúng dược lực vốn có. Thuốc không bị mốc, hỏng, hoặc kém chất lượng. 

Cách bảo quản thuốc tốt nhất là giữ trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng. Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Càng không nên để thuốc ở nhà tắm hay tủ lạnh.  

Thuốc có thể gây hại cho trẻ nhỏ và thú nuôi. Bởi vậy bạn hãy đảm bảo thuốc luôn để xa tầm với của chúng.  

Khi phát hiện thuốc đã hết hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng nên bỏ ngay.  

Xanax giá bao nhiêu, có đắt không? 

Nhắc đến mua thuốc, ít người có thói quen trả giá. Vậy nhưng, việc tìm hiểu chi phí vẫn được hầu hết người bệnh quan tâm. Xanax giá bao nhiêu, có đắt không? Càng nắm rõ, người bệnh càng có sự chuẩn bị tốt nhất về kinh phí. 

Trên thị trường, mỗi hộp thuốc Xanax 30 viên hiện có giá là 300.000 đồng. Như vậy, mỗi viên thuốc có giá 10.000 đồng.  

Xanax mua ở đâu đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý 

Hiện nay thuốc Xanax đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Do đó, các bạn có thể mua thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc hiệu thuốc tư nhân. Đây là những địa chỉ đảm bảo về chất lượng và chi phí hợp lý. 

Người bệnh cũng có thể mua Xanax tại các kênh bán hàng online bất kỳ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo về mức độ uy tín, tin cậy tại đây trước khi mua thuốc. Sự cẩn trọng sẽ giúp bạn tránh gặp phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.  

Hi vọng, những thông tin hữu ích của bài viết đã giúp bạn giải đáp xanax là gì từ đó sử dụng thuốc hiệu quả. Bạn cũng nên lưu ý, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh nguy hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Xem thêm bài viết:

Bài viết Xanax là gì? Tìm hiểu công dụng, thành phần, chỉ định, giá bán  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có tốt không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế 

Nên sinh ở bệnh viện nào tại Vinh? Đâu là bệnh viện phụ sản tốt nhất ở Vinh? Nếu bạn hỏi 10 người, chắc chắn sẽ có đến 7 người trả lời bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Theo dõi bài viết sẽ giúp bạn nắm được những thông tin tổng quan về bệnh viện.  

“Cửa sinh là cửa tử”. Lựa chọn đúng địa chỉ uy tín sẽ giúp mẹ bầu yên tâm vượt cạn. Kết quả mẹ tròn con vuông, hạn chế tối đa rủi ro gặp phải. Do đó, đừng nên chủ quan, tiết kiệm chi phí mà tìm đến những địa chỉ y tế kém chất lượng nhé. 

bệnh viện sản nhi nghệ an

Đôi nét về bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Ngày 20/4/2012, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được thành lập dựa trên quyết định số 1312/QĐ-UBND. Đây là bệnh viện hạng I, thuộc tuyến cuối cao nhất tỉnh Nghệ An. 

Tính đến nay, Sản Nhi Nghệ An đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển. Bệnh viện luôn thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đạt nhiều thành tích, huân chương nổi bật trong y tế. 

Ngoài chăm sóc sức khỏe, Sản Nhi Nghệ An còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Chỉ đạo tuyến, kiện toàn chi hội nhi khoa cơ sở.  

Thông tin liên hệ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Nếu muốn liên hệ, tham khảo thông tin, gửi phản hồi đến Sản Nhi Nghệ An phải làm sao? Dưới đây là một số cách thức cụ thể để bạn lựa chọn: 

 • Email: sannhi.nghean@gmail.com
 • Website: sannhinghean.vn
 • Hotline: 0383844129

Thời gian làm việc tại bệnh viện sản nhi Nghệ An 

Bệnh viện sản nhi Nghệ An chỉ làm việc giờ hành chính. Cuối tuần, lễ tết bệnh viện không làm việc. Khung giờ khám bệnh cụ thể như sau:  

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng (7h00 – 11h00); Chiều (13h30 – 17h00)
 • Thứ 7, Chủ nhật: Bệnh viện không làm việc.
 • Cấp cứu: 24/7

Địa chỉ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nằm ở đâu? 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có địa chỉ duy nhất đặt tại số 19 đường Tôn Thất Tùng. Thuộc Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. 

Đây là tuyến đường trung tâm, rất dễ dàng để người bệnh tìm kiếm. Giao thông nơi đây sầm uất, đa dạng các phương tiện. Gần bệnh viện có rất nhiều cửa hàng siêu thị, chợ … giúp người bệnh dễ dàng tìm mua vật dụng cá nhân khi nằm viện. 

Cơ cấu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Hiện tại, cơ cấu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được chia thành 4 khoa chức năng. Cụ thể gồm: 

 • Khám bệnh
 • Sản
 • Nhi
 • Điều trị tổng hợp

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quy tụ 658 cán bộ nhân viên. Trong đó có: 

 • 1 Tiến sĩ
 • 8 BS CKII
 • 27 BS CKI
 • 28 Thạc sĩ
 • 96 Bác sĩ
 • 269 Điều dưỡng

Danh sách đội ngũ nhân viên y tế đều là những người được đào tạo chuyên môn vững vàng. Kinh nghiệm thăm khám dày dặn, phong phú. Đặc biệt, các bác sĩ, nhân viên y tế luôn giữ thái độ nhẹ nhàng, niềm nở để phục vụ bệnh nhân tốt nhất. 

Trang thiết bị y tế bệnh viện Sản Nhi Nghệ An 

Sản Nhi Nghệ An là cơ sở chuyên khoa hạng I của tỉnh Nghệ An. Do đó, trang thiết bị y tế tại viện luôn được chú trọng đầu tư, đổi mới đồng bộ. Nổi bật phải kể đến: 

 • Máy CT
 • MRI
 • Hệ thống nội soi tiêu hóa
 • Máy lọc máu
 • Máy thở
 • Dao mổ điện cao tần
 • Máy siêu âm 4D chuyên sản khoa
 • Máy X_quang kỹ thuật số
 • Hệ thống nội soi tai mũi họng
 • Máy cấy máu tự động

Thành tựu của bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An luôn chú trọng phát triển đội ngũ bác sĩ và thiết bị y tế. Đây chính là bí quyết giúp bệnh viện thực hiện thành công nhiều kỹ thuật điều trị mới. Nhờ đó chữa khỏi bệnh cho hàng trăm ngàn người bệnh. Giúp họ tự tin, khỏe mạnh hơn. 

Những kỹ thuật mũi nhọn được bệnh viện thực hiện thành công gồm: 

 • Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh
 • Cấy điện cực ốc tai
 • Bít thông liên thất (khoa Tim mạch)
 • Phẫu thuật máu tụ nhu mô não u não
 • Phẫu thuật ghép xương tạo hình điều trị khe hở cung hàm bẩm sinh
 • Chụp và can thiệp mạch máu cho các tạng
 • Điều trị u sắc tố, u máu… bằng công nghệ Laser
 • Xử lý vết thương xuyên thủng nhãn cầu, rách giác mạc
 • Xét nghiệm Double test
 • Đo huyết áp xâm lấn (hồi sức, sơ sinh)

Quy trình khám thai tại khoa sản Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An 

Khám thai là việc làm quan trọng và cần thiết trong quá trình thai nghén. Qua đó giúp bố mẹ nắm được tình trạng phát triển của thai nhi. Đồng thời phát hiện sớm những bất thường để có hướng xử lý kịp thời. 

Quy trình khám thai tại khoa sản Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An như sau: 

 • Thai phụ đến quầy phát số để nhận số. Ngồi chờ đến lượt để được tiến hành thăm khám.
 • Thai phụ sẽ được kiểm tra tổng quát và tiến hành một số siêu âm, xét nghiệm.
 • Sau khi có kết quả khám thai, thai phụ nộp bản nhận kết quả và chờ gọi tên để được bác sĩ đọc kết quả.
 • Trong trường hợp sức khỏe thai phụ, thai nhi ổn định sẽ được ra về. Nếu thai phụ hoặc thai nhi có dấu hiệu bất thường sẽ được nhập viện để theo dõi và điều trị.
 • Thai phụ thanh toán phí thăm khám tại quầy thu phí.

Bảng giá viện phí tại bệnh viện sản nhi Nghệ An 

Các bạn hoàn toàn yên tâm về bảng giá viện phí tại bệnh viện sản nhi Nghệ An. Mọi mức phí tại đây đều tuân theo quy định thu phí của Sở Y tế. Các hạng mục được niêm yết công khai trên bảng giá, giúp người bệnh tiện theo dõi. 

Bài viết xin được liệt kê tại đây một số chi phí khám bệnh giúp bạn tham khảo. 

 • Siêu âm: 40.000 đồng
 • SA đầu dò âm đạo và trực tràng: 176.000 đồng
 • Đo dự trữ lưu lượng động mạch vành: 1.970.000 đồng
 • Siêu âm Doppler màu tim 4D: 446.000 đồng
 • Phẫu thuật lấy thai lần 1: 2.223.000 đồng
 • Phẫu thuật lấy thai từ lần thứ 2 trở đi: 2.773.000 đồng
 • Trường hợp lấy thai cho người bệnh truyền nhiễm: 5.694.000 đồng
 • Lấy thai cho sẹo mổ cũ phức tạp: 3.881.000 đồng
 • Kết hợp lấy thai, cắt tử cung trong rau cài răng lược: 7.637.000 đồng
 • Phẫu thuật lấy thai cho người mắc bệnh sản khoa: 4.235.000 đồng
 • Nội soi cắt tử cung: 5.742.000 đồng
 • Phẫu thuật nội soi cắt phần phụ: 4.899.000 đồng
 • Nạo V.A nội soi: 2.722.000 đồng
 • Lấy dị vật thực quản kết hợp gây tê ống cứng: 210.000 đồng
 • Nội soi lấy dị vật thực quản kết hợp gây tê ống mềm: 305.000 đồng
 • Điều trị bệnh bằng laser CO2/đốt điện/plasma/nitơ lỏng: 307.000 đồng 

clip bệnh viện sản nhi nghệ an

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có tốt không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế 

Nên sinh ở bệnh viện nào tại Vinh? Đâu là bệnh viện phụ sản tốt nhất ở Vinh? Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có tốt không? Rất nhiều bố mẹ bối rối trong việc lựa chọn địa chỉ sinh uy tín. 

Chất lượng cơ sở y tế quyết định rất lớn đến sự thành công của ca sinh nở. Dưới đây là một số chia sẻ thực tế về Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Bố mẹ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

 • Thu Huyền : “Sạch sẽ, đội ngũ lễ tân đông, hướng dẫn tận tình. Nhưng vẫn có tình trạng bán hàng rong chặt chém ngoài cổng viện. Các bạn nên hỏi kỹ giá trước khi mua.”
 • Thúy Hằng: “Trước mình sinh bé đầu nằm ở khu vực nhà Sản cũ. Giờ sinh bé thứ 2, viện đã thay đổi khang trang, hiện đại hơn rất nhiều. Cả 2 lần mình đều hài lòng về chất lượng dịch vụ sinh tại bệnh viện sản nhi Nghệ An. Bác sĩ rất tận tình, phòng ốc sạch sẽ, chi phí hợp lý.”
 • Đỗ Liên: “Mình sinh lần đầu ở viện khác, do sức khỏe bé kém nên phải chuyển bé về Sản Nhi Nghệ An. 2 Mẹ con 2 viện khá bất tiện. Rút kinh nghiệm lần này mình chọn sinh ở Sản Nhi Nghệ An luôn. Viện giờ khá sạch đẹp, khang trang nên gia đình tôi rất yên tâm”.
 • Hồng Anh: “Bệnh viện có khá nhiều tiện ích. Các bạn có thể ăn uống, thuê chiếu, thuê phòng tắm, mua nước nóng, … tại đây.”
 • Thu Hà: “Thủ tục hành chính chậm, không áp dụng quẹt thẻ thanh toán. Nếu khắc phục được tình trạng này chắc chắn sẽ ok hơn.”

Lời kết 

Bài viết đã vừa giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quát về bệnh viện sản nhi Nghệ An.  Hy vọng, bố mẹ sẽ có thêm sự lựa chọn khi sinh con.  

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Để có được những hướng dẫn cụ thể, bố mẹ có thể liên hệ trực tiếp cơ sở y tế. 

Xem thêm bài viết:

Bài viết Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có tốt không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

[Bỏ túi] 10+ Cách trị ngứa lông mu tại nhà chị em nên biết

Ngứa lông mu vùng kín là hiện tượng không ít nữ giới gặp phải. Ảnh hưởng rất xấu tới cơ quan sinh dục của nữ giới. Đây là vấn đề khá tế nhị khiến nữ giới ngại ngùng, e thẹn. Vậy có những nguyên nhân nào khiến chị em bị ngứa lông mu? Các cách trị ngứa lông mu tại nhà hiệu quả? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

cách trị ngứa lông mu tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến ngứa lông mu vùng kín? 

Lông mu vùng kín là khu vực nằm phía trên cơ quan sinh dục và ở dưới bụng dưới. Khi bị ngứa lông mu, sẽ khiến chị em gặp nhiều rắc rối và gây cản trở cuộc sống sinh hoạt. Khiến vùng kín bị ngứa ngày khó chịu. 

Nếu chị em đang thắc mắc nguyên nhân gây ngứa vùng kín là do đâu? Thì có thể tham khảo những nguyên nhân sau đây. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa lông mu vùng kín. Trong đó, có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngứa lông mu đó là do nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. 

Đối với nguyên nhân về bệnh lý 

Tình trạng ngứa lông mu vùng kín ở nữ giới thường do các tác nhân bệnh lý sau gây nên:  

Ngứa lông mu vùng kín do bị nhiễm nấm 

Nấm candida là nguyên nhân chủ yếu gây ngứa lông mu vùng kín. Đây là loại ký sinh sống ở nhiều bộ phận trên cơ thể, không chỉ riêng vùng âm đạo. Khiến cô bé ngứa ngáy, khó chịu và đau rát. 

Đồng thời, nhiễm nấm vùng kín rất dễ tái phát, cần được khắc phục và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng nấm lây lan rộng hơn, ảnh hưởng đến bộ phận khác trong cơ quan sinh dục. 

Ngứa vùng lông mu vùng kín do nhiễm trùng roi 

cách trị ngứa vùng lông mu

Nhiễm trùng roi là một trong những bệnh lý gây ra tình trạng ngứa lông mu vùng kín. Bệnh này chủ yếu lây qua đường tình dục, do tắm chung với người bị nhiễm hoặc dùng chung quần áo… 

Bệnh này khi mắc thường có những triệu chứng như: ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, âm đạo bị sưng tấy, tiểu tiện khó khăn,.. 

Đây là một trong những bệnh lý vô vùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến âm đạo của chị em. Do đó, khi mắc bệnh chị em cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị. 

Ung thư da khiến lông mu vùng kín bị ngứa 

Hiện tượng ung thư da vùng kín khiến lông mu vùng kín ngứa khá hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu phải gặp tình trạng này sẽ khiến cô bé bị sưng đỏ, ngứa rát và tạo thành các mảng da dày. Khiến da trở nên nhạy cảm hơn, dễ tiết dịch thậm chí là chảy máu vùng kín. 

Bệnh lý ung thư da rất dễ nhận biết, khi chị em mắc phải nên nhanh chóng đi khám và chữa trị kịp thời. 

Các bệnh xã hội là nguyên nhân khiến lông mu bị ngứa 

Các bệnh lý xã hội như mụn rộp sinh sục, lậu, sùi mào gà, giang mai,..là nguyên nhân chính khiến chị em bị ngứa lông mu vùng kín. Do vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn và bị ngứa vùng kín, nổi mụn vùng kín,… thì khả năng mắc bệnh xã hội của bạn rất cao.  

Các bệnh lý này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của chị em. Nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ khiến vùng kín bị viêm nhiễm thậm chí là dẫn đến vô sinh. 

Bạn cần phải đến gặp bác sĩ để điều trị ngay. 

Trường hợp ngứa lông mu do sinh lý 

Bên cạnh nguyên nhân về bệnh lý thì ngứa lông mu vùng kín còn có thể xuất phát từ sinh lý chị em. Chẳng hạn như thói quen sinh hoạt hàng ngày: 

 • Mặc đồ lót chật, bó sát. 
 • Tắm rửa ở những vùng nước bẩn.  
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp. 
 • Thói quen cạo lông vùng kín. 

10+ Cách trị ngứa lông mu tại nhà hiệu quả mà tiết kiệm 

Cách trị ngứa lông mu tại nhà là phương pháp nhiều chị em tìm đến. Ưu điểm của phương pháp này đơn giản, tiết kiệm, kín đáo. Do đó, thay vì đi thăm khám kiểm tra, chị em thường sẽ tìm đến phương pháp này hơn. 

Một số cách trị ngứa lông mu bằng mẹo dân gian được các chị em áp dụng phải kể đến như: 

Bị ngứa lông mu ở nữ giới – Sử dụng lá trầu không 

Từ xa xưa, phương pháp sử dụng lá trầu không khi bị ngứa lông mu ở nữ giới đã được các cụ truyền tai nhau. Đây là phương pháp dân gian được sử dụng khá phổ biến. 

Trong lá trầu không có tính dược học cao, chứa nhiều khoáng chất và chất xơ,… Các thành phần này giúp ức chế hoạt động của các loại nấm và vi khuẩn gây hại vùng kín. Đồng thời, hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả. 

Ngoài ra, lá trầu không còn có tác dụng khử mùi môi, làm khô thoáng vùng kín và trị ngứa. Ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vô cùng hiệu quả.  

Cách thực hiện khá đơn giản: 

 • Chị em chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá trầu không, rửa thật sạch. 
 • Sau đó, đem đi đun sôi với lượng nước vừa đủ. 
 • Cuối cùng, dùng nước vừa đun đem xông vùng kín khoảng 15 – 20 phút. 

Chị em nên kiên trì thực hiện đều đặn trong một thời gian, tình trạng ngứa sẽ được cải thiện. 

Trị ngứa lông mu ban đêm bằng lá ngải cứu

trị ngứa lông mu tại nhà

Nhiều chị em gặp phải tình trạng ngứa lông mu vào ban đêm. Một trong những phương pháp dân gian khắc phục tình trạng này đó là sử dụng lá ngải cứu. Đây được coi là giải pháp khắc phục khá hiệu quả. 

Theo các nhà nghiên cứu, ngải cứu có chứa rất nhiều tinh dầu. Đặc biệt là chứa các thành phần monoterpen và sesquiterpene giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Hỗ trợ giảm đau, ngứa và làm lành vết thương nhanh chóng. 

Để áp dụng phương pháp này, chị em cần: 

 • Chuẩn bị 1 – 2 nắm lá ngải cứu, mang đi rửa thật sạch và đem đun sôi. 
 • Sau đó, tiến hành xông vùng kín cho đến khi nước nguội. 
 • Rồi rửa sạch vùng kín bằng nước này. 

Cách trị ngứa lông mu tại nhà có vẩy trắng bằng lá húng quế

cách trị ngứa lông mu tại nhà

Khi gặp hiện tượng ngứa lông mu có vẩy trắng, chị em nên nghĩ ngay đến lá húng quế. Bởi loại lá này có tác dụng trị ngứa lông mu rất tốt.  

Trong đông y, lá húng quế có khả năng sát trùng, diệt nấm và kháng khuẩn vượt trội. Do đó, sử dụng húng quế để điều trị hiện tượng ngứa lông mu có vẩy trắng mang lại hiệu quả cao.  

Đặc biệt, húng quế còn có khả năng khử mùi hôi cực hiệu quả. 

Cách thực hiện phương pháp này: 

 • Chuẩn bị khoảng 2 nắm lá húng quế, đem đi rửa sạch và xay nhuyễn. 
 • Sau đó đem đi đun sôi và dùng xông vùng kín cho đến khi nước nguội. 
 • Sử dụng nước này để làm sạch vùng kín. 

Cách trị ngứa vùng lông mu bằng lá trà xanh

Như chúng ta đã biết, lá trà xanh có rất nhiều công dụng. Ngoài dùng làm nước uống thanh lọc cơ thể, làm đẹp… Trà xanh còn có tác dụng trị ngứa vùng kín. Đây là một trong những cách trị ngứa lông mu tại nhà cực kỳ tốt. 

Bởi trong lá trà xanh có chứa hợp chất EGCG làm suy yếu sự lây lan của nấm Candida, vi khuẩn. Phương pháp này có thể khắc phục được tình trạng ngứa lông mu, khí hư ra nhiều… 

Để tiến hành phương pháp này, chị em cần chuẩn bị: 

 • 1 nắm lá trà xanh rửa sạch, vò nát và đem đi đun sôi. 
 • Sau đó, đem đi xông hơi vùng kín. 
 • Cuối cùng, dùng nước này để rửa sạch vùng kín. 

Cách trị ngứa lông mu tại nhà bằng tỏi 

cách trị ngứa vùng lông mu

Tỏi là một trong những vị thuốc đông y rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, tỏi còn được coi là 1 nguyên liệu để trị ngứa lông mu tại nhà cực tốt.  

Trong tỏi có chứa thành phần allicin – một chất kháng sinh tự nhiên. Giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bệnh cạnh đó, các tinh dầu trong tỏi còn có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm hiệu quả. Có công dụng trong việc chữa trị ngứa lông mu ở chị em. 

Cũng tương tự như các cách trên, chị em cần: 

 • Bóc tách tỏi và đem rửa sạch. 
 • Đem đi đun sôi. 
 • Sau đó để nguội và rửa sạch vùng kín. 

Trị ngứa lông mu tại nhà bằng nha đam

Nha đam là 1 trong những nguyên liệu làm đẹp phổ biến của nữ giới. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa biết rằng nó cũng có công dụng trị ngứa vùng kín an toàn, hiệu quả. 

Các thực hiện phương pháp này: 

 • Chị em lấy nhánh nha đam rửa sạch. Đem tách lấy phần gel bên trong. 
 • Sau đó, dùng gel nha đam chà nhẹ vào vùng kín. Để trong khoảng 15’ và rửa lại bằng nước sạch. 
 • Để đạt hiệu quả tốt, chị em nên thực hiện 2 lần/tuần. 

Cách trị ngứa lông mu bằng muối 

Trị ngứa vùng kín bằng muối không còn là phương pháp xa lạ đối với nữ giới.  

Như chúng ta đã biết, muối có chứa các thành phần kháng khuẩn. Làm tiêu diệt các vi khuẩn gây hại tại vùng kín. Đồng thời phòng ngừa viêm nhiễm cũng như giảm triệu chứng ngứa ngáy vùng kín hiệu quả. 

Chắc hẳn, chị em khá quen thuộc với cách làm này: 

 • Lấy 1 lượng muối hoà tan với nước sạch. 
 • Sau đó, đeo găng tay và rửa vùng kín bằng nước muối vừa pha (không được thụt rửa sâu). 

Nên sử dụng hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt. 

Cách trị ngứa vùng lông mu bằng dầu dừa 

Dầu dừa là một nguyên liệu rất quen thuộc với chị em. Giúp nuôi dưỡng mi, môi, dưỡng da và cả tóc… Bên cạnh đó còn giúp trị ngứa lông mu hiệu quả. 

Tính kháng khuẩn mạnh trong dầu dừa, có khả năng ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh vùng kín. Đồng thời có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, giảm ngứa ngáy và dưỡng ẩm vùng kín hiệu quả. 

Đối với phương pháp này, nữ giới cần làm sạch vùng kín. Sau đó lấy khăn mềm lau khô và bôi 1 lớp dầu dừa vào khu vực bị ngứa. Để trong khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Chị em nên thực hiện 2-3 lần/ tuần để đạt được kết quả tốt nhất. 

Chữa ngứa lông mu bằng mật ong 

Chữa ngứa lông mu bằng mật ong là cách trị ngứa lông mu tại nhà khá hiệu quả.  

Như đã biết, mật ong có chứa thành phần flavonoid. Một loại chất có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn. Theo đó, mật ong có khả năng trị ngứa và viêm nhiễm vùng kín tốt. 

Để áp dụng phương pháp này, chị em trước tiên cần rửa sạch vùng kín. Sau đó bôi 1 lượng mật ong vừa đủ vào vùng lông mu bị ngứa. Để trong khoảng 30’ rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Cách trị ngứa vùng kín tại nhà bằng lá ổi 

Mẹo chữa ngứa vùng kín bằng lá ổi ít được chị em biết đến. Tuy nhiên, lại là phương pháp chữa ngứa vô cùng hiệu quả. 

Trong lá có chứa có chứa tanin, flavonoids và quercetin. Đây đều là những hoạt chất có tính kháng viêm, kháng khuẩn tốt. Hỗ trợ làm se vết thương, giảm ngứa và hạn chế viêm nhiễm vượt trội.  

Do vậy, lá ổi có những lợi ích nhất định trong việc chữa trị viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. 

Cách thực hiện phương pháp này: 

 • Chị em cần rửa lá ổi thật sạch và ngâm với nước muối để loại bỏ bụi bẩn. 
 • Sau đó đen đi đun sôi. Chờ nước nguội, rồi dùng nước này để rửa vùng kín. 
 • Cuối cùng, dùng khăn mềm lau khô. 

Chữa ngứa vùng kín bằng lá lốt 

Một trong những cách trị ngứa lông mu tại nhà được nhiều nữ giới áp dụng. Đó là sử dụng lá lốt. 

Bởi trong lá lốt có chứa ancaloit và tinh dầu. Các thành phần này có công dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau. Đồng thời giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy, mùi hôi ở vùng kín. 

Cách thực hiện: 

 • Chị em cần chuẩn bị 50g lá lốt, 40g nghệ và 20g phèn chua.  
 • Sau đó, đem lá lốt đi rửa sạch và cho vào nồi nước cùng với nghệ, phèn chua rồi đun sôi. 
 • Tiếp theo, dùng nước vừa đun xông vùng kín.  
 • Sau khi nước này nguội, chị em dùng để rửa bên ngoài vùng kín và hậu môn. 

Trị ngứa vùng kín bằng phèn chua 

Phèn chua là một trong những hợp chất có tính kháng khuẩn cao. Do đó, có thể nhanh chóng loại bỏ cảm giác ngứa vùng kín. Đây là phương pháp trị ngứa vùng kín khá hữu hiệu. 

Cách sử dụng phương pháp này: 

 • Bạn cần chuẩn bị 30g phèn chua. 
 • Đem đi đun sôi và để nguội. Sau đó, lọc lấy phèn chua dưới đáy nồi và pha với nước để rửa vùng kín.  

Chị em nên thực hiện 3 – 4 lần trên tuần để đem lại hiệu quả tốt. 

Sữa chua trị ngứa vùng kín tại nhà

Sử dụng sữa chua là cách trị ngứa lông mu tại nhà hiệu quả.  

Bởi sữa chua có chứa thành phần axit lactic và probiotic. Đây là những hợp chất giúp hạn chế sự sinh sôi các vi khuẩn có hại cho vùng kín. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ giảm ngứa, trị ngứa và chống nấm vùng kín tốt. 

Đối với các trị ngứa này, bạn cần sử dụng ½ hộp sữa chua không đường. Sau đó hoà với nước và tiến hành vệ sinh vùng kín.   

Bạn nên thực hiện 3 – 4 lần để đạt kết quả tốt. 

Sử dụng thuốc trị ngứa lông mu 

Đối với những trường hợp nhẹ như rận mu, bệnh ngoài da, chị em có thể sử dụng thuốc trị ngứa lông mu tại nhà. 

Tuy nhiên, tuỳ vào từng bệnh lý sẽ có những loại thuốc điều trị khác nhau. Chẳng hạn như thuốc bôi, thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo. Một số loại thuốc hay được chị em sử dụng như: Malathion 0.5%, nhóm thuốc Corticosteroid, Nizoral 2%,… 

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự hướng dẫn của các bác sĩ. 

Cách trị ngứa lông mu tại nhà bằng dung dịch vệ sinh

Sử dụng dung dịch vệ sinh trị ngứa vùng kín là phương pháp được chị em áp dụng nhiều nhất. Bởi hầu hết, các loại dung dịch vệ sinh đều có tác dụng cân bằng hệ sinh thái âm đạo, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. 

Theo các chuyên gia, chị em nên dùng các loại dung dịch có chứa các thành phần tự nhiên, dịu nhẹ, dưỡng ẩm tốt,…và phù hợp với đặc điểm vùng kín của chị em. Đặc biệt, phải lựa chọn sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả. Gây nguy hại đến cô bé. 

Tuy nhiên, chị em nên lưu ý, dung dịch vệ sinh chỉ là thuốc rửa phụ khoa. Không phải là thuốc điều trị. 

Đánh giá hiệu quả cách trị ngứa lông mu tại nhà 

Trên thực tế, nhiều chị em khi mắc phải tình trạng ngứa lông mu vùng kín. Đã tìm đến cách chữa trị tại nhà. Các cách này khiến tình trạng bệnh không thuyên giảm mà trở nặng hơn. Gây ra những bệnh lý nguy hiểm. 

Trường hợp của Chị Đặng Thị Thanh H (Gò Vấp) là ví dụ điển hình. “Chị bị ngứa lông mu vùng kín tự trị ngứa lông mu tại nhà bằng trầu không. Lúc đầu áp dụng, vùng kín cũng đỡ ngứa hơn. Nhưng sau đó 2-3 ngày, cô bé xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo. Lúc này, chị mới vội vàng đến phòng khám Đa khoa quốc tế để kiểm tra. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị bị viêm nhiễm âm đạo giai đoạn nặng”. 

Khi hỏi về hiệu quả cách trị ngứa lông mu tại nhà. Bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung –Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Việc tự ý áp dụng các phương pháp tại nhà vô cùng nguy hiểm.  

Với các bài thuốc dân gian chỉ mang tính truyền miệng, chưa được kiểm chứng về hiệu quả. Các bài thuốc này chỉ giúp cải thiện triệu chứng ngứa, không chữa dứt điểm nguyên nhân bệnh. 

Nguy hiểm hơn, việc tự ý dùng thuốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ như kháng thuốc, sử dụng thuốc không đúng bệnh. Điều này khiến cho bệnh diễn biến nặng, bỏ lỡ thời điểm vàng chữa trị. 

Do đó, nếu các chị em đang gặp phải tình trạng ngứa lông mu. Việc đầu tiên là phải đi khám kiểm tra. Sau đó, điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý áp dụng bất kỳ phương pháp nào tại nhà. 

Biện pháp phòng tránh ngứa lông mu chị em nên biết  

Theo bác sĩ Dung, để phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng ngứa lông mu. Chị em nên chủ động tìm hiểu và thực hiện chăm sóc cô bé đúng cách. Nữ giới cần thực hiện đúng những nguyên tắc sau:  

 • Luôn giữ vùng kín sạch sẽ, khô thoáng. 
 • Không nên mặc đồ lót bó sát, ẩm ướt. Thay quần lót thường xuyên, để tránh viêm nhiễm lên cô bé. 
 • Quan hệ tình dục bằng biện pháp an toàn. Không quá thô bạo, tác động mạnh làm tổn thương cô bé. 
 • Hạn chế sử dụng các dung dịch v sinh chưa được kiểm chứng và có tỉnh tẩy rửa mạnh. 
 • Nữ giới nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần. 

Bài viết trên, đã chia sẻ đến bạn 15 cách trị ngứa lông mu tại nhà hiệu quả mà tiết kiệm. Lưu ý, nội dung bài viết chỉ mang tính tham khảo, chị em không được tự ý áp dụng. Khi có triệu chứng ngứa lông mu, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị. Hoặc liên hệ ngay tới hotline 03.8558.1111 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết:

Bài viết [Bỏ túi] 10+ Cách trị ngứa lông mu tại nhà chị em nên biết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

Review thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4+ review thuốc tránh thai hàng ngày. Hy vọng, sẽ giúp chị em nắm được danh sách những loại thuốc tốt nhất để lựa chọn cho phù hợp. Từ đó tăng hiệu quả của việc tránh thai an toàn.

review thuốc tránh thai hàng ngày

Tìm hiểu thuốc tránh thai hàng ngày là gì? 

Thuốc tránh thai hàng ngày là viên uống có hàm lượng nội tiết tố cao giúp giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Theo thống kê, có đến một nửa phụ nữ trên thế giới đang áp dụng phương pháp này trong việc ngừa thai. 

Hiệu quả thuốc phá thai đạt 99.9%, chi phí hợp lý, sử dụng tiện lợi. Sau khi ngừng thuốc 1- 2 tháng, chị em có thể mang thai bình thường.  

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày đó là: 

 • Ngăn chặn sự rụng trứng.
 • Gia tăng lớp màng nhầy tại vị trí cổ tử cung. 
 • Ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng về phía tử cung để thụ tinh. 
 • Biến đổi thành tử cung, ngăn trứng làm tổ. 

Ngoài tránh thai, thuốc tránh thai còn mang nhiều tác dụng như: 

 • Cải thiện tình trạng mụn nhiều, giúp da mịn màng, khỏe mạnh. 
 • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về cổ tử cung và buồng trứng. 
 • Giúp cơ thể duy trì mức cân nặng ổn định. 
 • Cải thiện chu kỳ kinh nguyệt. Tránh tình trạng chậm kinh, rong kinh, thống kinh…. 

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất 

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp ngừa thai được sử dụng phổ biến. Vậy nhưng, các loại thuốc tránh thai hàng ngày nào an toàn, hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.   

Thuốc tránh thai đẹp da Marvelon

thuốc tránh thai marvelon

Marvelon hiện đang đứng đầu bảng danh sách các loại thuốc tránh thai đẹp da tốt nhất. Các nhà khoa học đánh giá đây là loại thuốc thuộc phân nhóm an toàn.  

Ngoài ngừa thai, Marvelon còn giúp chị em ổn định nội tiết, giảm mụn. Cải thiện kinh nguyệt, làm đẹp da, ngừa loãng xương, ung thư. Thuốc đã được cấp phép phân phối tại Việt Nam, do đó chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. 

Viên uống tránh thai 21 viên Marvelon được sản xuất bởi công ty N. V. Organon của Đức. Sản phẩm được rất nhiều chị em tin tưởng và đánh giá tốt.  

Thông tin về thuốc tránh thai đẹp da Marvelon: 

 • Thành phần: Mỗi viên uống Marvelon sẽ chứa 2 thành phần chính là Desogestrel 150 mcg và Ethinyl estradiol 30 mcg. 
 • Liều dùng: Vỉ thuốc đầu tiên, chị em uống 1 viên 1 ngày. Bắt đầu uống liên túc từ ngày đầu chu kỳ cho đến ngày 21 chu kỳ. 
 • Chống chỉ định: Thuốc tránh thai Marvelon có thể gây tác dụng phụ không mong muốn. Những trường hợp dưới đây nên tránh dùng thuốc: Tiền sử mắc bệnh tim mạch, tăng sản nội mạc tử cung, viêm tĩnh mạch huyết khối, xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ… 
 • Tác dụng phụ: Bất cứ loại thuốc nào cũng có thể gây tác dụng phụ, Marvelon cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Một số tác dụng không mong muốn của thuốc là: Buồn nôn, đau bụng, tăng cân, căng tức vú, đau đầu, trầm cảm… 
 • Giá bán: Viên uống tránh thai Marvelon hiện có giá bán là 73.500 đồng. 

Rigevidon – Thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên được ưa chuộng 

Review thuốc tránh thai hàng ngày rigevidon

Thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên Rigevidon là sản phẩm được nhiều chị em săn đón. Bởi lẽ, loại thuốc này không chỉ mang đến hiệu quả vượt trội mà mức chi phí khá hợp lý.  

Sơ lược về thuốc tránh thai Rigevidon: 

 • Thành phần: Rigevidon là sự kết hợp giữa estrogen và progestogenliều thấp.  
 • Công dụng: Dưới tác động của các hormone, cơ thể sẽ ngăn cản sự rụng trứng và thay đổi niêm mạc tử cung để giảm tỷ lệ thụ thai. Việc dùng thuốc cũng khiến cho cổ tử cung tiết nhiều dịch hơn. Tinh trùng do đó khó cơ cơ hội di chuyển đến tử cung gặp trứng. 
 • Cách sử dụng: Mỗi ngày chị em chỉ nên sử dụng 1 viên uống Rigevidon duy nhất. Thời gian dùng thuốc đủ 28 ngày. Bắt đầu thực hiện từ ngày 1 đến hết ngày 28 chu kỳ kinh. Hết vỉ này bạn có thể chuyển sang vỉ khác. 
 • Chi phí: Giá bán mỗi hộp thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon là 50.000 đồng. Mức giá này khá rẻ so với những loại thuốc cùng chức năng. Bởi vậy, đây cũng được coi là thế mạnh giúp Rigevidon được nhiều người lựa chọn. 

Review thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú Rosepire

Review thuốc tránh thai hàng ngày rosepire

Đang cho con bú muốn tránh thai thì phải làm sao? Phụ nữ cho con bú có dùng thuốc tránh thai được không? Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm tránh thai mẹ bỉm có thể lựa chọn. Nổi bật nhất phải kể đến thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire. 

Tìm hiểu thông tin thuốc tránh thai Rosepire:

 • Thành phần: Rosepire có nguồn gốc Tây Ban Nha. Mỗi viên nén bao phim được cấu tạo từ 2 thành phần chính gồm Ethinyl estradiol 0,03 mg và Drospirenone 3 mg. 
 • Tác dụng: Ngừa thai là tác dụng chính của viên nén Rosepire. Không những vậy, thuốc còn giúp mẹ bỉm giảm bớt tình trạng mụn trứng cá. Với những chị em tiền mãn kinh, thuốc có thể giúp cải thiện nội tiết, làm đẹp da. 
 • Giá bán: Hộp thuốc tránh thai Rosepire hiện có giá bán trên thị trường là 160.000 đồng. Mức giá này được cho là hơi cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, với những công dụng vượt trội của thuốc thì giá này hoàn toàn được chấp nhận. 

Thuốc ngừa thai đường uống Newlevo

review thuốc tránh thai hẳng ngày newlevo

Thuốc ngừa thai đường uống Newlevo có giá thành rẻ và tỷ lệ tránh thai cao. Do đó, đây cũng là một trong những gợi ý hữu ích dành cho chị em đang tìm hiểu về viên tránh thai. 

Sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ cho con bú. 

Thông tin chung về Newlevo: 

Thành phần chính: Levonorgestrel 0.03 mg là thành phần chính của Newlevo. 

 • Công dụng: Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo có tác dụng chính là ngăn rụng trứng. Ngăn trứng bám vào màng dạ con, ngăn trứng tiếp xúc tinh trùng. Từ đó giảm thiểu tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. 
 • Cách dùng: Trên vỉ thuốc có đánh số thứ tự từ 1 đến 28. Chị em uống thuốc lần lượt theo thứ tự cho đến khi hết kỳ kinh. Nếu quên nên uống ngay khi nhớ ra. 
 • Chi phí: Sản phẩm hiện có giá bán 50.000 đồng hộp chứa 28 viên nén. Chị em có thể tìm mua ở các nhà thuốc bệnh viện hoặc hiệu thuốc tư nhân. 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu năm có ảnh hưởng gì không? 

Bên cạnh review thuốc tránh thai hàng ngày, uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu dài có ảnh hưởng gì không? Thuốc tránh thai là phương pháp ngừa thai được sử dụng phổ biến chỉ sau bao cao su. Thậm chí, nhiều chị em dùng thuốc trường kỳ nhiều năm. Câu hỏi được đặt ra là uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu năm có ảnh hưởng gì không? 

Theo chia sẻ của các chuyên gia y tế, thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai bằng cách thay đổi hormone cơ thể. Do đó, việc dùng thuốc nhiều năm không tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình phải kể đến như: 

 • Rong kinh, rong huyết kéo dài khiến vùng kín luôn ẩm ướt. Nếu không vệ sinh đúng cách dễ gây viêm nhiễm phụ khoa. 
 • Mất cân bằng truyền dẫn khiến chị em căng thẳng, mệt mỏi thậm chí trầm cảm. 
 • Thường xuyên có cảm giác buồn nôn, nôn, đau đầu âm ỉ… 
 • Tăng cân nhanh chóng, người nặng nề nhất là ở 2 chân. 
 • Chị em có xu hướng khô hạn âm đạo, giảm ham muốn tình dục. 
 • Kinh nguyệt rối loạn. 

Lời khuyên từ bác sĩ

Để tránh gặp tác dụng phụ do thuốc tránh thai hàng ngày, chị em nên chú ý: 

 • Tìm mua loại thuốc uy tín, hiệu quả. Tránh mua thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. 
 • Tuân thủ liều lượng, cách dùng thuốc tránh thai. 
 • Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng viên ngừa thai để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Dùng thuốc đúng liều, không nên quên. Có thể đặt lịch để ghi nhớ. 
 • Nên ngưng dùng thuốc từ 1- 2 tháng trước khi bạn có ý định mang thai. 

Thuốc Tây y là con dao 2 lưỡi, tuy mang nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy hại. Hy vọng, review thuốc tránh thai hàng ngày trong bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn phương pháp tránh thai an toàn. Chị em có thể liên hệ tới hotline 03.8558.1111 để đượ tư vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết:

Bài viết Review thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

[Mẹ bầu quan tâm] Lịch khám thai chuẩn của bộ y tế năm 2022

Trong giai đoạn mang thai, ngoài việc chú trọng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi. Mẹ bầu còn quan tâm đến lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế. Việc khám thai định kỳ, sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe và sự phát triển của bé. Từ đó, có biện pháp kịp thời xử lý nếu phát hiện bất thường. Dưới đây là lịch khám thai định kỳ chuẩn của Bộ y tế mẹ bầu cần biết.

Lịch khám thai chuẩn của bộ y tế

Khám thai sẽ khám những gì? 

Khám thai định kỳ giúp mẹ bầu theo dõi sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, phát hiện sớm những bất thường trong sức khỏe của cả mẹ và bé để có hướng khắc phục kịp thời. 

Ngay khi phát hiện ra mình có thai bằng việc test que thử tại nhà. Mẹ bầu nên đi khám thai sớm, để biết thai đã vào tử cung hay chưa? Có một hai đa thai, tuổi thai và ngày dự kiến sinh. 

Trong mỗi lần khám thai, việc quan trọng nhất vẫn là thực hiện siêu âm thai. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ làm thêm một số xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, đo huyết áp… Để phát hiện các nguy cơ có thể xảy ra trong thai kỳ như: cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, bệnh tim mạch,… 

Sau khi khám thai bác sĩ sẽ được ra những tư vấn hoặc chỉ định cần thiết tốt cho sức khỏe của thai phụ. 

Vì sao cần khám thai định kỳ? 

Khám thai là hoạt động chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế cùng bác sĩ chuyên khoa. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần theo sát và thực hiện đầy đủ lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế. 

Bởi khám thai định kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe của cả mẹ và bé như: 

 • Giúp người mẹ theo dõi được sự phát triển của thai nhi. Tầm soát, kiểm tra xem thai nhi có gặp phải bất thường hoặc có nguy cơ bị dị tật hay không? 
 • Đi khám thai định kỳ để biết thai nhi phát triển đạt tiêu chuẩn hay không? Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu chế độ dinh dưỡng hợp lý, tốt cho thai nhi. 
 • Khám thai còn giúp bác sĩ phát hiện được các nguy cơ tiềm ẩn. Cũng như những dị tật bẩm sinh của thai, để đưa ra hướng xử lý kịp thời. 

Mỗi xét nghiệm trong các lần khám thai sẽ chỉ phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, thai phụ cần thực hiện lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế để theo dõi sát thai kỳ. 

Thông qua việc khám thai, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng. Cũng như các loại thực phẩm chức năng tốt cho từng giai đoạn thai kỳ. 

Lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế 

Theo Bộ y tế, trong suốt thai kỳ, người mẹ cần đi khám ít nhất 3 lần, rơi vào 3 giai đoạn quan trọng của thai kỳ đó là: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ. 

lịch khám thai chuẩn của bộ y tế

Tuy nhiên, để thực hiện khám thai đầy đủ, mẹ bầu cần khám 7 lần. Dưới đây là những mốc siêu âm thai chuẩn của Bộ y tế, mẹ bầu có thể tham khảo: 

Lịch khám thai lần thức nhất (nên đi khám lúc 6 – 8 tuần) 

Đây là lần khám thai đầu tiên, trong lần khám này, mẹ bầu sẽ được bác sĩ siêu âm để kiểm tra thai đã vào tử cung chưa? Nếu thai đã vào thì hai có đang phát triển hay không. 

Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu làm thêm xét nghiệm máu. Để phát hiện một số bệnh lý kèm theo như tiểu đường, cao huyết áp, tiền sản giật… 

Từ kết quả thăm khám thu được, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu cách bổ sung dinh dưỡng để tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nếu thai nhi gặp vấn đề, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu có nên tiếp tục hay chấm dứt thai kỳ. 

Lưu ý: Trong lần khám thai đầu tiên này, vì thai nhi còn đang rất nhỏ nên mẹ bầu cần uống nhiều nước và nhịn tiểu. Khi bàng quang căng chứa nhiều nước, sẽ đẩy thai lên, giúp quá trình thăm khám dễ dàng hơn. 

Lịch khám thai thứ 2: Chị em nên đi khám trong khoảng tuần thai 11 đến 14 tuần) 

Đây là mốc khám thai rất quan trọng, bác sĩ sẽ kết hợp siêu âm 2D và siêu âm 4D, để xác định chính xác ngày dự sinh của thai nhi. Đồng thời, kiểm tra sự phát triển của thai nhi. 

Ngoài ra, lần khám này, bác sĩ sẽ tiến hành đo độ mờ da gáy. Dựa vào đó để dự đoán một số bất thường trên nhiễm sắc thể gây ra các bệnh lý như: dị dạng tim, down, thoát vị cơ hoành… 

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu làm thêm xét nghiệm Double Test bằng việc lấy máu. Việc lấy máu này sẽ giúp xác định sự bất thường trong quá trình phát triển nhiễm sắc thể của thai nhi. Giúp phát hiện dấu hiệu của một số bệnh bất thường nhiễm sắc thể tam bội như : Hội chứng Down (Trisomy 21), Edwards (Trisomy 18) và Patau (Trisomy 13). 

Với xét nghiệm này, chị em hoàn toàn có thể ăn uống bình thường, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm. 

Lịch khám thai chuẩn của bộ y tế lần thứ 3 ở giai đoạn 16 tuần 

Ở lần khám thai này, bác sĩ sẽ siêu âm 2D thông thường, để kiểm tra chỉ số phát triển của thai nhi có đạt chuẩn hay không. Dựa vào thăm khám siêu âm thực tế, bác sĩ có thể yêu cầu mẹ bầu làm thêm một số xét nghiệm khác nếu cần. 

Trong giai đoạn này, bác sĩ có thể chẩn đoán tương đối rõ ràng sự phát triển của thai nhi. Những giai đoạn thăm khám sau này, khi thai càng lớn thì các dị tật càng khó quan sát không. 

Lịch khám thai lần thứ 4: Ở tuần 22-23 tuần 

Đây là mốc khám thai quan trọng, thông qua siêu âm sẽ giúp tầm soát các loại dị tật về hình thái của thai nhi. Như: hở môi hàm ếch, sứt môi, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng… Trong trường hợp chẳng may phát hiện các dị tật của thai nhi, bác sĩ sẽ tư vấn hướng can thiệp phù hợp. 

Khám thai lần thứ 5: ở tuần 26 

Đây là mốc khám và siêu âm bình thường để kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé có bất thường gì không. Thời điểm này, mẹ bầu có thể đi tiêm vacxin uốn ván. Nếu mang thai lần đầu, mẹ bầu cần tiêm 2 mũi vacxin. Còn mang thai lần 2 cách lần đầu dưới 5 năm, thì chỉ cần tiêm 1 mũi vacxin. 

Lịch khám thai lần thứ 6: Lúc 31 – 32 tuần 

Giai đoạn này, thông qua siêu âm bác sĩ sẽ phát hiện một số vấn đề xảy ra muộn ở tim, giãn não thất, động mạch…. Nhận biết tình trạng thai phát triển chậm trong tử cung. Đây là một trong những nguyên nhân gây suy thai, dẫn đến ngạt sau sinh. 

Thời điểm này, mẹ bầu tiêm mũi 2 uốn ván, với những mẹ bầu mang thai lần đầu. 

Khám thai lần thứ 7: Ở tuần thứ 36

Mốc khám thai này, bác sĩ sẽ đo tim thai và sự chuyển động của thai, kiểm tra lượng nước ối. Đồng thời, đưa dự báo về cân nặng của bé lúc sinh. Nếu trọng lượng của thai không đủ, bác sĩ sẽ tư vấn dinh dưỡng kịp thời. 

Căn cứ vào vị trí thai, bác sĩ sẽ tiên lượng về phương pháp sinh của mẹ bầu: sinh mổ hoặc sinh thường. 

Trên đây là lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế với 7 mốc khám thai quan trọng. Sau lần khám thai thứ 7 này, mẹ bầu vẫn tiếp tục đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Chị em có thể cần tiếp tục đi khám 2 tuần/ lần hoặc 1 tuần/lần cho tới khi sinh. 

Càng gần ngày sinh, bác sĩ sẽ chỉ siêu âm thông thường để theo dõi chỉ số cân nặng, lượng ối. Đồng thời, chỉ định đo monitor để theo dõi cơn gò của thai nhi để biết thời điểm chuyển dạ. 

Nhưng lưu ý khi đi khám thai

Ngoài việc phải nắm được lịch khám thai chuẩn. Chị em cần lưu ý một số vấn đề dưới đây, để quy trình khám thai diễn ra thuận lợi: 

 • Chọn quần áo thoải mái: Mẹ bầu nên mặc quần, áo thoải mái. 
 • Vấn đề ăn uống: Trước khi đi siêu âm, mẹ bầu không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích… Nếu phải kiểm tra đường huyết, mẹ bầu cần tuân thủ lời dặn của bác sĩ nhịn đói trước bao nhiêu tiếng. 
 • Mang theo tất cả những giấy tờ siêu âm trước đó: Tất cả những giấy tờ khám thai, siêu âm trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu nên để riêng trong một túi clear bag. Và luôn mang theo mình mỗi lần siêu âm. 
 • Đặt lịch nhắc ngày khám thai trước đó: Để không quên lịch, mẹ bầu nên đặt lịch hẹn trước để nhắc ngày khám thai. 

Trên đây là lịch khám thai chuẩn của Bộ y tế đưa ra. Việc khám thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên lạm dụng việc siêu âm quá nhiều sẽ gây tốn kém và thời gian đi lại. 

Nếu còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến thai kỳ. Mẹ bầu có thể gọi đến hotline 03.8558.1111 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết:

Bài viết [Mẹ bầu quan tâm] Lịch khám thai chuẩn của bộ y tế năm 2022 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

[Chia sẻ] Thông tin hữu ích Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm 

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm là nơi khám bệnh đa khoa uy tín của người dân trong khu vực huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội. Là bệnh viện mới thành lập, vì vậy cơ sở vật chất, thiết bị y tế rất hiện đại. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn những thông tin cơ bản về bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm như: Địa chỉ bệnh viện, thông tin liên lạc, quy trình thăm khám, bệnh viện có tốt không,… Bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé. 

số điện thoại bệnh viện đa khoa gia lâm

Sơ lược về bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm 

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm được thành lập vào ngày 20/05/2011 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/02/2012. Bệnh viện được thành lập theo quyết định số 2288/QĐ của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Và được công nhận bệnh viện Đa khoa hạng II. 

Các cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện luôn nỗ lực và cam kết phục vụ người dân bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm và an toàn. Luôn đặt mục tiêu an toàn cho người bệnh lên hàng đầu. 

Tại đây, người bệnh sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thăm khám và điều trị. Việc điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện đều dựa trên các bằng chứng khoa học và kinh nghiệm của nhân viên Y tế. Phác đồ và phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Đều được cân nhắc lựa chọn, đảm bảo hiệu quả và phù hợp với mỗi trường hợp. 

Trong quá trình thăm khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ liên tục hỏi han và đánh giá tình trạng bệnh trước và sau khi điều trị. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà đều sẽ được nhân viên Y tế hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ. 

Bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp thu, lắng nghe ý kiến của bệnh nhân để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trở thành địa chỉ thăm khám mà người dân trong huyện tin tưởng và yêu mến. 

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm giờ làm việc

Trước khi tới bệnh viện thăm khám và điều trị. Người bệnh cần nắm rõ thông tin lịch làm việc tại bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Để giúp người bệnh chủ động hơn về mặt thời gian, sắp xếp thời gian phù hợp tới thăm khám. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân trong huyện. Bệnh viện Đa khoa triển khai dịch vụ thăm khám ngoài giờ để tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh. Hiện nay, bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần.  

Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm có lịch làm việc cụ thể như sau: 

Thời gian từ thứ 2 – chủ nhật. 

 • Sáng: 7h30 – 11h30. 
 • Chiều: 13h30 – 15h. 
 • Cấp cứu: 24/24h. 

Địa chỉ, thông tin liên hệ bệnh viện đa khoa Gia Lâm Hà Nội

Bệnh viện trú ngụ tại khu đô thị mới Trâu Quỳ thuộc thị trấn Trâu Quỳ thành phố Hà Nội. Người bệnh trong khu vực hoặc những địa phương lân cận có thể tới đây để thăm khám. 

Nơi đây gần ngay điểm dừng xe buýt, rất thuận lợi cho người bệnh di chuyển. Bệnh nhân có thể di chuyển đến bệnh viện bằng xe buýt. Đây là các tuyến bus dừng lại gần đó: 40, 52A, 52B, CNG02. 

Địa chỉ bệnh viện: Khu đô thị mới – Thị trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Thành phố Hà Nội. 

Ngoài ra, người bệnh có thể liên hệ tới bệnh viện Đa khoa Gia Lâm theo các phương thức sau đây: 

 • Số điện thoại: 024 38 760 517. 
 • Email: bvdkgl_soyt@hanoi.gov.vn. 
 • Website: http://www.bvgialam.com/. 

Các chuyên khoa thăm khám tại bệnh viện 

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Gia Lâm đang triển khai các chuyên khoa thăm khám sau:  

Khoa lâm sàng: 

 • Khám Bệnh. 
 • Hồi sức cấp cứu. 
 • Nội Tổng Hợp. 
 • Truyền Nhiễm. 
 • Nhi. 
 • Ngoại tổng hợp. 
 • Phụ sản. 
 • Y dược cổ truyền. 
 • Khoa A10 (bảo vệ sức khỏe). 
 • Tai – Mũi – Họng.. 
 • Dinh dưỡng. 
 • Phẫu thuật. 
 • Răng – Hàm – Mặt. 
 • Mắt. 
 • Nội tim mạch – Lão khoa. 
 • Phục hồi chức năng. 

Khối cận lâm sàng: 

 • Dược. 
 • Xét nghiệm (huyết học, hóa sinh). 
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn. 
 • Chẩn đoán hình ảnh. 

Bảng giá dịch vụ thăm khám tại bệnh viện 

Bảng giá dịch vụ tại bệnh viện được thông báo công khai đến người bệnh. Do đó, bệnh nhân có thể tham khảo chi phí khám trước khi tới bệnh viện. 

Một số dịch vụ thăm khám bạn đọc có thể tham khảo qua: 

 • Khám mắt: 34.500 đồng. 
 • Khám da liễu: 34.500 đồng. 
 • Giá khám phụ sản: 34.500 đồng. 
 • Giá khám Răng hàm mặt: 34.500 đồng. 
 • Khám ngoại: 34.500 đồng. 
 • Khám Nhi: 34.500 đồng. 
 • Giá khám Tai mũi họng: 34.500 đồng. 
 • Khám phục hồi chức năng: 34.500 đồng. 
 • Khám ỴHCT: 34.500 đồng. 
 • Giá khám nội: 34.500 đồng. 
 • Cắt các u nang mang: 1.234.000 đồng. 
 • Cắt cụt cánh tay: 3.741.000 đồng. 
 • Cấy chỉ điều trị nấc: 143.000 đồng. 
 • Cấy chỉ điều trị táo bón: 143.000 đồng. 
 • Chích áp xe vú: 219.000 đồng. 
 • Chọc dịch tuỷ sống: 107.000 đồng. 

Một số chi phí giường bệnh tại bệnh viện: 

 • Giường bệnh khoa Hồi sức cấp cứu: 325.000 đồng. 
 • Giường Hồi sức cấp cứu Hạng II – Khoa Hồi sức tích cực: 325.000 đồng. 
 • Giá giường bệnh Hồi sức cấp cứu Hạng II  Khoa Mắt: 325.000 đồng. 
 • Giường bệnh khoa Nội tổng hợp: 325.000 đồng. 
 • Giá giường bệnh khoa Ngoại tổng hợp: 325.000 đồng. 
 • Chi phí giường bệnh khoa Nhi: 325.000 đồng. 
 • Chi phí giường bệnh khoa phụ sản: 325.000 đồng. 
 • Giường bệnh khoa Răng – hàm – mặt: 325.000 đồng. 
 • Giá giường bệnh khoa Tai mũi họng: 325.000 đồng. 
 • Chi phí giường bệnh khoa Truyền nhiễm: 325.000 đồng. 

Hướng dẫn quy trình thăm khám tại bệnh viện 

Đề tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm khám diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Cũng như không mất thời gian chờ đợi lâu. Người bệnh cần biết được quy trình thăm khám tại bệnh viện Đa khoa Gia Lâm diễn ra như sau: 

 • Đầu tiên, bệnh nhân cần ra quầy lễ tân đăng ký số khám và điền các thông tin cá nhân liên quan.  
 • Lấy số thứ tự thăm khám và chờ gọi đến lượt thăm khám. 
 • Tiếp theo, đến phòng khám đã được chỉ định trên giấy khám và chờ bác sĩ gọi vào khám. 
 • Sau đó, vào phòng khám gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh và làm các xét nghiệm (nếu có). 
 • Quay trở lại phòng khám để nhận kết quả và đơn thuốc từ bác sĩ. 
 • Cuối cùng, ra quầy thuốc mua thuốc theo đơn và thanh toán phí khám. 

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Gia Lâm Hà Nội

bệnh viện đa khoa gia lâm hà nội

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm Hà Nội là bệnh viện mới nên luôn được chú trọng về chất lượng dịch vụ. Sức khoẻ của bệnh nhân cũng như sự hài lòng của người bệnh về bệnh viện. Do đó, bệnh viện thường xuyên tổ chức, đào tạo các y bác sĩ về y đức cũng như nâng cao tay nghề chuyên môn. Nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. 

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ đào tạo rất chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Được đào tạo chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh đa khoa.  

Hiện tại, bệnh viện có khoảng 287 cán bộ nhân viên y tế, bác sĩ với nhiều chức vụ khác nhau. 

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm có tốt không? 

Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm có tốt không? Là câu hỏi được rất nhiều người bệnh đặt ra.  

Theo như chúng tôi tìm hiểu, bệnh viện Đa khoa là bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại. Không gian thoáng mát, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi tới khám tại đây. 

Bệnh viện không ngừng ứng dụng khoa học để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Ứng dụng và hoàn thiện công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, trong khám chữa bệnh và điều trị.  

Nâng cao tay nghề của các bác sĩ cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để cải thiện bệnh viện tốt hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Cũng như mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho người bệnh. 

Thường xuyên tổ chức đào tạo nhân lực các lớp ngắn hạn và dài hạn. Mở các buổi tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý và điều hành của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong bệnh viện. Giúp nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên trong bệnh viện. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin mới nhất về bệnh viện Đa khoa Gia Lâm Hà Nội mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thăm khám tại bệnh viện. 

Xem thêm bài viết:

Bài viết [Chia sẻ] Thông tin hữu ích Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.

TOP 5+ viên đặt phụ khoa cho bà bầu an toàn, hiệu quả, phản hồi tốt 

Viên đặt phụ khoa cho bà bầu được sử dụng khá phổ biến trong điều trị viêm nhiễm. Thuốc có tác dụng tại chỗ, giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh. Dùng thuốc đúng chỉ định sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ. 

Bài viết dưới đây đã tổng hợp top 5 viên đặt phụ khoa cho bà bầu tốt nhất hiện nay. Đây đều là những loại thuốc được Bộ Y tế cấp phép và người dùng phản hồi tốt. Chị em có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp.

Bà bầu có nên dùng thuốc đặt phụ khoa không? 

Rối loạn nội tiết, vệ sinh không đúng cách, môi trường âm đạo thay đổi, … Là nguyên nhân khiến bà bầu rất dễ mắc bệnh phụ khoa. Vậy viêm phụ khoa khi có bầu phải làm sao? Bà bầu có nên dùng thuốc đặt phụ khoa không? Sắp sinh có nên đặt thuốc không? 

Theo ý kiến chuyên gia, thuốc đặt phụ khoa được sử dụng khá phổ biến cho bà bầu mắc viêm nhiễm. Đa phần thuốc có tác dụng tại âm đạo, không ảnh hưởng khu vực khác. Thành phần thuốc an toàn, không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé. 

Điều trị viêm phụ khoa càng sớm càng giảm bớt những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị không chỉ giúp mẹ giảm khó chịu, mệt mỏi mà còn tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 

Chị em chú ý, việc dùng viên đặt phụ khoa cho bà bầu cần có sự chỉ định của bác sĩ. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể về loại thuốc, cách dùng, liều lượng. Chị em không nên tùy tiện sử dụng, tránh gặp tác dụng phụ không mong muốn. 

Danh sách top 5 viên đặt phụ khoa cho bà bầu tốt nhất hiện nay 

Trên thị trường hiện ra đời rất nhiều sản phẩm viên đặt phụ khoa cho bà bầu. Mỗi loại lại có xuất xứ, mẫu mã, thành phần, công dụng, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng an toàn, hiệu quả.  

“Ma trận” thuốc khiến các mẹ bầu không khỏi hoang mang trong việc lựa chọn. Hiểu được tâm tư này, bài viết sẽ gợi ý đến bạn 5+ loại thuốc tốt nhất. Cùng với đó là những thông tin đầy đủ về thành phần, công dụng, cách dùng, giá bán. 

Chú ý: Chị em đặt thuốc phụ khoa bằng cách nằm ở tư thế gập đầu gối, chân dạng rộng. Tay đã được rửa sạch đẩy thuốc vào âm đạo càng sâu càng tốt. Thuốc đặt xong nằm khép chân, hạn chế vận động ít nhất 20 phút. 

Viên đặt phụ khoa cho bà bầu Polygynax trị nấm Candida 

Viên đặt phụ khoa cho bà bầu Polygynax trị nấm Candida 

Thuốc đặt trị nấm Candida cho bà bầu loại nào tốt? Viên đặt phụ khoa cho bà bầu Polygynax trị nấm hiệu quả không?  

Theo chuyên gia, Polygynax là sản phẩm hữu ích trong trị nấm Candida. Sản phẩm được đặc chế an toàn với phụ nữ mang thai. Nếu chị em đã dùng nhiều thuốc những không hiệu quả, Polygynax có thể là sự lựa chọn phù hợp. 

Thông tin chi tiết về sản phẩm: 

 • Thành phần chính: Polymyxin sulfate, Neomycin sulfate, Nystatin. 
 • Tác dụng: Viên đặt phụ khoa cho bà bầu Polygynax có khả năng tiêu diệt nấm men. Thuốc cũng giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. 
 • Cách dùng: Đặt 1 viên/ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Liệu trình từ 7 – 12 ngày/ đợt điều trị. 
 • Giá bán: Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc, hiệu thuốc. Giá bán Polygynax trung bình 130.000 đồng/ hộp 2 vỉ x 12 viên. 

Neo – Tergynan - Cách chữa viêm phụ khoa cho bà bầu tại nhà 

Cách chữa viêm phụ khoa cho bà bầu tại nhà ngoài biện pháp dân gian còn có sự trợ giúp của viên đặt Neo – Tergynan. Rất nhiều chị em chia sẻ rằng tình trạng bệnh của họ được cải thiện đáng kể sau dùng thuốc.  

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Neo – Tergynan: 

 • Thành phần: 3 Hoạt chất chính có trong thuốc là: Neomycine sunfate, Nystatine và Metronidazone. 
 • Công dụng: Viên đặt Neo – Tergynan có hiệu quả với viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng.  
 • Cách sử dụng: Theo thông tin nhà sản xuất, thuốc Neo – Tergynan nên đặt âm đạo khi đi ngủ. Mỗi lần chỉ sử dụng 1 viên duy nhất. 
 • Giá bán: Mỗi hộp Neo – Tergynan sẽ gồm 1 vỉ 10 viên. Giá thuốc là 140.000 đồng. 

Thuốc đặt âm đạo Chimitol – Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng đầu

Thuốc đặt âm đạo Chimitol – Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng đầu 

Sơ lược về thuốc đặt âm đạo Chimitol: 

 • Thành phần: Dược chất chính của thuốc là Clotrimazole 500mg. 
 • Tác dụng: Thuốc đặt Chimitol được chỉ định điều trị viêm âm đạo do nấm Candida hoặc trùng roi. Thành phần thuốc có khả năng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm. Đồng thời cân bằng pH âm đạo, ngăn ngừa bệnh tái phát. 
 • Liều dùng: Chimitol là loại thuốc đặt duy nhất có liều dùng 1 viên/1 liệu trình. Trong khi đó, các viên đặt cùng công dụng có thể phải dùng từ 6 – 12 ngày.  
 • Giá bán: Viên đặt phụ khoa cho bà bầu Chimitol có giá bán 120.000/hộp. Chị em có thể tìm mua tại bất cứ nhà thuốc, hiệu thuốc nào. Tránh mua trên mạng hoặc những trang mạng trôi nổi vì có thể mua phải thuốc giả, kém chất lượng. 

Canesten - Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng giữa 

Nhắc đến thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng giữa, đứng ở vị trí top đầu chính là Canesten. Loại thuốc này mang đến tác dụng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Sử dụng đúng cách sẽ không gây tác dụng phụ. 

Thông tin sơ lược về thuốc đặt Canesten 

 • Thành phần chính: Clotrimazole 500mg là dược liệu chính có trong Canesten. 
 • Công dụng: Viên đặt âm đạo Canesten có khả năng điều trị viêm âm đạo do nấm, trichomonas. Thuốc cũng giúp khắc phục khí hư ra nhiễm do viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm tái phát. 
 • Liều dùng: Sử dụng 1 viên đặt âm đạo trong ngày. Thời điểm dùng thuốc tốt nhất là trước khi đi ngủ. Mỗi liệu trình kéo dài từ 6 – 7 ngày tùy mức độ viêm. 
 • Chi phí: Thuốc được bán trên thị trường với giá 72.000 đồng/ hộp x 1 viên. 

Lưu ý: Canesten chỉ phù hợp cho đối tượng bà bầu 3 tháng giữa hoặc cuối. Chị em mới mang thai không nên lựa chọn loại thuốc này. 

Mebines – Viên đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng cuối  

Thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu 3 tháng cuối Mebines là sản phẩm tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu. Thuốc có tác dụng ngừa viêm nhiễm và tái tạo niêm mạc hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với chị em cuối thai kỳ. 

Chi tiết sản phẩm như sau: 

 • Thành phần: Nystatin, Polymyxin B, Sulfate Neomycin sulfate. Đi kèm với đó là nhiều loại tá dược khác.  
 • Liều dùng: Mỗi ngày chị em chỉ đặt 1 viên duy nhất trước khi đi ngủ. Kiên trì sử dụng trong 12 ngày để đạt hiệu quả như mong đợi. 
 • Công dụng: Tác dụng chính của sản phẩm viên đặt Mebines là tiêu diệt các chủng nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo. Bên cạnh đó, thuốc còn hỗ trợ cân bằng môi trường âm đạo, giảm khí hư, ngứa ngáy, mùi hôi.   
 • Giá bán: Một hộp thuốc đặt phụ khoa Mebines có giá bán 80.000 đồng. Mức giá này được đánh giá là hợp lý so với các sản phẩm cùng công dụng. Do đó chị em hoàn toàn có thể lựa chọn. 

Một số điều cần lưu ý khi dùng viên đặt phụ khoa cho bà bầu 

Trong quá trình sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu. Để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất chị em cần lưu ý: 

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tuân thủ chỉ định của bác sĩ. 
 • Kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian dùng thuốc. 
 • Thời điểm tốt nhất để đặt thuốc là buổi tối trước khi đi ngủ. 
 • Luôn giữ vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa, không lạm dụng dung dịch vệ sinh. 
 • Lựa chọn đồ lót phù hợp, thấm hút tốt, không quá bó sát. 
 • Uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều sữa chua, rau xanh. 

Bài viết đã vừa chia sẻ đến bạn top 5 viên đặt phụ khoa cho bà bầu tốt nhất hiện nay. Đi kèm với đó là thông tin thuốc và những lưu ý khi sử dụng. Chúc chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông. 

Xem thêm bài viết

Bài viết TOP 5+ viên đặt phụ khoa cho bà bầu an toàn, hiệu quả, phản hồi tốt  đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Such care : Blog sức khỏe tổng hợp từ bác sĩ chuyên khoa !.